Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp xử lý vi phạm hành chính, bồi thường Nhà nước, theo dõi thi hành pháp luật và công tác pháp chế trên địa bàn tỉnh năm 2023

Thực hiện  Kế hoạch số 94/KH-STP ngày 10/10/2023 của Sở Tư pháp về tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp xử lý vi phạm hành chính, bồi thường Nhà nước, theo dõi thi hành pháp luật và công tác pháp chế, ngày 27/10/2023, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp xử lý vi phạm hành chính, bồi thường Nhà nước, theo dõi thi hành pháp luật và công tác pháp chế cho hơn 300 đại biểu cán bộ, công chức làm công tác xử lý vi phạm hành chính, bồi thường Nhà nước, theo dõi thi hành pháp luật và công tác pháp chế tại các Sở, ban, ngành và UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Kim Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố; cán bộ, công chức thực hiện công tác xử lý VPHC, bồi thường Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

C Huong 1.jpg

Bà Nguyễn Thị Kim Hương – Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị (Hình 1)

Tại buổi tập huấn, ông Tô Đình Tỉnh - Phó Chánh Thanh tra Sở Tư pháp truyền đạt kỹ năng xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải; triển khai Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12/02/2020 của Chính phủ về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

HN1.jpg

Ông Tô Đình Tỉnh – Phó Chánh Thanh tra Sở Tư pháp báo cáo viên

Ông Nguyễn Tấn Khương – Phó Chánh Thanh tra Sở Tư pháp hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ quản lý Nhà nước về công tác bồi thường Nhà nước và kỹ năng nghiệp vụ giải quyết bồi thường và trách nhiệm hoàn trả trong Luật Trách nhiệm bồi thường Nhà nước.

HN2.jpg

Ông Nguyễn Tấn Khương – Phó Chánh Thanh tra Sở Tư pháp báo cáo viên

Đồng thời, tại hội nghị tập huấn, các đại biểu tham dự cũng đã tiến hành trao đổi, thảo luận về các nội dung tập huấn, và một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về xử lý vi phạm hành chính, bồi thường Nhà nước, theo dõi thi hành pháp luật và công tác pháp chế, qua đó, cùng nhau giải quyết những vướng mắc phát sinh trong thực tiễn thời gian qua.

HN3.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Thông qua Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được hệ thống kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực tế thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, bồi thường Nhà nước, theo dõi thi hành pháp luật và công tác pháp chế; qua đó góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ được giao./.

Thanh Hiếu - Thanh tra Sở

Không có video clip.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai