Bổ trợ tư pháp

Sở Tư pháp làm việc với Hội công chứng viên về Quy chế phối hợp trong công tác quản lý hoạt động của công chứng viên trên địa bàn tỉnh

Chiều ngày 16/3/2024, Sở Tư pháp và Hội công chứng viên đã tổ chức Buổi làm việc theo Quy chế phối hợp số 01/QCPH-STP-HCC ngày 23/9/2016 về phối hợp trong công tác quản lý nhà nước về tổ chức và hoạt động của công chứng viên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Xem tiếp

Sở Tư pháp tăng cường công tác kiểm tra đột xuất đối với các tổ chức hành nghề bổ trợ tư pháp trong năm 2024

Thực hiện Chương trình công tác tư pháp năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Sở Tư pháp đã ban hành Kế hoạch số 17/KH-STP ngày 22/1/2024 về kiểm tra đột xuất các tổ chức hành bổ trợ tư pháp trên địa bàn tỉnh năm 2024.

​Đồng Nai có thêm 01 Văn phòng Thừa phát lại tại huyện Thống Nhất

Ngày 26/02/2024, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai đã cấp Giấy đăng ký hoạt động số 06/TP-ĐKHĐ-TPL cho Văn phòng Thừa phát lại Thống Nhất. Trụ sở Văn phòng đặt tại Số L8-21 Đường D1, khu phố Lập Thành, thị trấn Dầu Giây huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai. Văn phòng được thành lập theo Quyết định 264/QĐ-UBND ngày 31/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh, do Thừa phát lại Nông Văn Hạnh làm Trưởng Văn phòng. Văn phòng, được tổ chức và hoạt động theo loại hình Công ty hợp danh, do 02 thừa phát lại thành lập, có con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính.

Xem tiếp

Phát huy vai trò xã hội của đội ngũ luật sư trên địa bàn tỉnh

Sáng 25/01/2024, Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ 2024. Tham dự Hội nghị có Luật sư Lê Hồng Nguyên, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Cơ quan đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh; đ/c Phan Quang Tuấn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đ/c Phạm Minh Phước – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Luật sư Lê Quang Y – Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh và đại diện Văn phòng UBND tỉnh, Ban Nội chính, Sở Nội vụ, Viện Kiểm sát, Tòa án, Công an, Hội Luật gia tỉnh Đồng Nai; cùng các Luật sư thuộc Đoàn.

Xem tiếp

Thông qua Nghị quyết quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh

Chỉ tiêu thực hiện vụ việc tham gia tố tụng của Trợ giúp viên pháp lý năm 2024

Xem tiếp

Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai tổ chức làm việc với Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh liên quan đến công tác luật sư

Chiều ngày 27/12/2023, Sở Tư pháp và Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Buổi làm việc thường kỳ theo các Quy chế phối hợp được ký kết giữa Sở Tư pháp và Đoàn Luật sư. Tham dự Buổi làm việc, Sở Tư pháp gồm có: bà Võ Thị Xuân Đào, Giám đốc Sở Tư pháp, lãnh đạo các phòng chuyên môn và tương đương thuộc Sở Tư pháp. Đoàn luật sư có ông Lê Quang Y - Chủ nhiệm Đoàn luật sư cùng các thành viên Ban chủ nhiệm và Hội đồng khen thưởng - kỷ luật Đoàn Luật sư tỉnh. Tham dự Buổi làm việc còn có đại diên các ban, ngành: Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Tài chính.

Xem tiếp

Về việc công bố công khai dự toán ngân sách địa phương năm 2023 (đợt 2) của Văn phòng Sở

Xem tiếp

Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh về thực hiện Chương trình 01 triệu sáng kiến

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước về công tác phòng, chống, đại dịch Covid-19, Liên đoàn lao động tỉnh ban hành Kế hoạch số 01/KH-LĐLĐ ngày 15/11/2023 phát động phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động và các cấp Công đoàn giai đoạn 2023-2028.

Xem tiếp

​Kiểm tra công tác phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tại tỉnh Đồng Nai

Thực hiện Quyết định số 306/QĐ-HĐPH ngày 10/3/2023 của Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng ở Trung ương ban hành Kế hoạch phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng năm 2023 và Quyết định số 2318/QĐ-HĐPH ngày 03/10/2023 của Hội đồng phối hợp liên ngành về trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng ở Trung ương về việc kiểm tra liên ngành về công tác phối hợp trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tại tỉnh Đồng Nai.

Chịu trách nhiệm chính: bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư Pháp tỉnh Đồng Nai