Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Học tập và làm theo Bác về công tác cán bộ

Tháng 2 năm 1941, Bác Hồ về Pác Bó, để trực tiếp chỉ đạo phong trào và bồi dưỡng cán bộ, Bác cho một số cán bộ huyện Hà Quảng (Cao Bằng) đang hoạt động bí mật ở cùng với Bác. Ngoài các đồng chí Phùng Chí Kiên, Vũ Anh, Đặng Văn Cáp v.v. đi theo Bác, lúc này trong hang có thêm các đồng chí Lê Quảng Ba, Hoàng Sâm, Thuỵ Hùng, Đức Thanh và tôi (tức đồng chí Hoàng Tô).

Xem tiếp

​Quy định 148-QĐ/TW: 05 căn cứ để tạm đình chỉ công tác cán bộ trong trường hợp cần thiết

Xem tiếp

Đồng chí Võ Thị Xuân Đào - Bí thư Đảng ủy Sở được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xem tiếp

Quy định chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên giai đoạn mới

Xem tiếp

Đảng bộ Sở Tư pháp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chiều ngày 17/5/2024, Đảng ủy Sở Tư pháp đã tổ chức tổ chức Hội thi “Tìm hiểu và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và dân vận khéo” năm 2024 với sự tham dự của toàn thể đảng viên, quần chúng thuộc Đảng bộ Sở. Tham dự Hội thi có đồng chí Võ Thị Xuân Đào - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Phan Quang Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, đồng chí Lý Hậu Hồng Lê - Phó Giám đốc Sở và các đồng chí Đảng ủy viên và toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc Đảng bộ Sở.

Xem tiếp

Tập thể Đảng bộ Sở Tư pháp và 02 cá nhân thuộc Đảng bộ được Ban Thường vụ Đảng ủy khối khen thưởng về thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác

Thực hiện Kế hoạch số 109-KH/ĐUK ngày 26/02/2024 của Ban Thường vụ Đảng ủy khối về việc sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 - 2023, sáng ngày 04/5/2024, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2021 – 2023.

Xem tiếp

​Học Bác từ tấm gương tự học và tác phong làm việc hiệu quả, chuẩn mực

(TG) - Như Xã luận Báo Granma (Cuba), cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Cộng sản Cuba viết: “Bác Hồ là tấm gương mà nhiều con người có thể noi theo và làm được như Người”(1), tư tưởng và đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành tấm gương cho nhiều thế hệ đương thời và sáng soi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam. Học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ hết sức quan trọng, không thể thiếu đối với cán bộ đảng viên trong tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến và phụng sự đất nước.

Xem tiếp

​Đảng uỷ Sở Tư pháp tổ chức quán triệt các kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XI) thực hiện các Nghị quyết của Hội Nghị lần thứ tám

Xem tiếp

Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong chính mỗi cá nhân

​“Tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” ở Việt Nam hiện nay đang diễn ra hết sức phức tạp, với nhiều mức độ khác nhau trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đây thực sự là một hiểm họa tiềm tàng, một loại kẻ thù giấu mặt, một thứ “giặc nội xâm” rất khó nhận diện. Nó là thách thức trong xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; xây dựng Nhà nước của dân, do dân, vì dân; xây dựng một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Xem tiếp

Kết quả 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Đảng bộ Sở Tư pháp

Đảng bộ Sở Tư pháp là tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, là khối cơ quan thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước vì vậy Đảng ủy Sở Tư pháp luôn chú trọng việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ chuyên môn được giao. Kết quả việc học tập và làm theo Bác của Đảng ủy Sở Tư pháp đã được thể hiện rõ rệt thông qua kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao.

Không có video clip.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai
Trụ sở: Số 02, đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai