Họp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày Truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam và 42 năm Ngày thành lập Ngành Tư pháp tỉnh Đồng Nai

Sáng ngày 24-8, Sở Tư pháp phối hợp UBND huyện Trảng Bom tổ chức họp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2024) và 42 năm Ngày thành lập ngành Tư pháp tỉnh Đồng Nai tại Trung tâm Văn hóa và tổ chức sự kiện huyện Trảng Bom.

z5762847611443_2be0dfc459d69775dfe06d90ec53f7e8.jpg
Quang cảnh buổi họp mặt

Tham dự họp mặt có đồng chí Võ Thị Xuân Đào – Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Lê Ngọc Tiên - Chủ tịch UBND các huyện Trảng Bom, các đồng chí Lãnh đạo Sở Tư pháp, đại diện lãnh đạo phòng, ban, đơn vị thuộc UBND huyện Trảng Bom cùng tập thể công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp và 11 Phòng Tư pháp cấp huyện, tư pháp – hộ tịch cấp xã trên địa bàn tỉnh.

z5762213449771_b438fa1c5c4e663e8fc91a8871272d70.jpg
Ban Giám đốc Sở Tư pháp chụp hình lưu niệm với Đ/c Lê Ngọc Tiên - Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom và Trưởng phòng Tư pháp huyện Trảng Bom

Ngành Tư pháp Đồng Nai được thành lập vào năm 1982. Trải qua 42 năm trưởng thành và phát triển, ngành tư pháp Đồng Nai đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt công tác chuyên môn, ngày càng khẳng định vai trò trong hệ thống chính trị tại địa phương. Ngành Tư pháp Đồng Nai cũng nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên và kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Tư pháp, sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả của các ngành trong tỉnh; đội ngũ công chức, viên chức của ngành đa số có tâm huyết, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao; tập thể lãnh đạo Sở Tư pháp luôn đoàn kết, thống nhất trong công tác chỉ đạo, điều hành.

z5762215807112_6baf155ad0e551fc01b5a33576e5b80f.jpg
Ban Giám đốc Sở Tư pháp chụp hình lưu niệm với đại diện lãnh đạo các phòng, ban thuộc UBND huyện Trảng Bom

Đến nay, các mặt công tác tư pháp đã có sự phát triển mạnh cả về quy mô và chất lượng, về bề rộng lẫn chiều sâu; ngày càng hướng mạnh về cơ sở, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, giữ gìn kỷ cương pháp luật, an ninh trật tự, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân.  Những đóng góp to lớn của Ngành Tư pháp đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và trao tặng nhiều danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao quý.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp đã dành lời cảm ơn chân thành với những đóng góp công sức, tinh thần với Ngành của tập thể công chức, viên chức Sở Tư pháp đã gắn bó, đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời nhấn mạnh với truyền thống đoàn kết, tinh thần trách nhiệm cao, tập thể công chức, viên chức, người lao động Ngành Tư pháp tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục đổi mới tư duy, sáng tạo trong hành động, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nêu cao tấm gương “phụng công thủ pháp, chí công vô tư”, đoàn kết thống nhất, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2024, về đích thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, xứng đáng với niềm tin, kỳ vọng của Bộ Tư pháp, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Đồng Nai.

Buổi Họp mặt kỷ niệm ngành thật sự ý nghĩa, là dịp để tập thể công chức, viên chức, người lao động cùng nhau ôn lại truyền thống và khẳng định vai trò, vị trí, những đóng góp của ngành Tư pháp tỉnh Đồng Nai trong 42 năm hình thành và phát triển. Qua đó, nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin và động viên toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành phát huy truyền thống, đề cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong công việc để thực hiện thắng lợi những yêu cầu, nhiệm vụ của ngành Tư pháp trong giai đoạn mới./.

Nguyễn Hải

Không có video clip.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai