​Hội đồng phối hợp liên ngành PBGDPL học tập kinh nghiệm tại 3 tỉnh Tây Nguyên.

Giam doc STP tin Dong Nai lam viec voi tinh Gia Lai.JPG
Ông Viên Hồng Tiến Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đổng Nai - Phó Chủ tịch Hội đồng PHLN cùng đoàn học tập kinh nghiệm tại Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai.

Từ ngày 26 đến 28/12/2016 đoàn công tác Liên ngành của Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh do Đồng chí Viên Hồng Tiến Giám đốc Sở Tư pháp – Phó Chủ tịch thường trục hội đồng làm trường đoàn đã đến thăm, trao đổi kinh nghiệm về công tác Phổ biến giáo dục pháp luật tại 3 tỉnh Gia Lai, Kontum, ĐăkLắk. Tại các địa phương các đơn vị đã trao đổi những thuận lợi, khó khăn cũng như những mô hình hoạt động có hiệu quả về công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật.

Lam viec tai tinh Kontum.JPG
Đoàn học tập kinh nghiệm công tác cùng tập thể Sở Tư pháp tỉnh Kontum.

Riêng tại Đồng Nai năm 2016 công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật có đổi mới với nhiều hình thức như: tổ chức tọa đàm về công tác bầu cử và tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; triển khai Bộ luật, luật mới ban hành; tổ chức tập huấn chuyên sâu, hội nghị trực tuyến, truyền hình trực tiếp, phát hành tờ rơi, tài liệu hỏi – đáp các Bộ Luật mới ban hành Bộ luật tố tụng dân sự, Bộ luật tố tụng dân sự, Luật trung cầu ý dân, Luật tố tụng hành chính... Đặc biệt trong năm Sở Tư pháp đã tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tình ban hành Nghị quyết mức chi công tác phổ biến, tuyên truyền pháp luật và hòa giải cơ sở.

Nha nguc Kom tum.JPG
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại nhà ngục Kontum.​

Phi Long