Hoạt động của Sở Tư pháp

Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo “Triển khai công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật”

Xem tiếp

​Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực – Bộ Tư pháp tổ chức Lớp tập huấn sử dụng Bộ tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ giải quyết các việc quốc tịch

Xem tiếp

Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Bằng khen về việc có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2023

Xem tiếp

Nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho công chức Tư pháp – Hộ tịch cấp xã trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Xem tiếp

​Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp hưởng ứng Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Đồng Nai” năm 2024

Xem tiếp

Công chức, viên chức Sở Tư pháp và Cục Thi hành án dân sự tỉnh tham dự Hội nghị Phổ biến, quán triệt, triển khai Luật Đất đai năm 2024 tại điểm cầu Đồng Nai

Ngày 22/3, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt, triển khai Luật Đất đai năm 2024 với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại điểm cầu 63 tỉnh, thành phố. Đồng chí Lê Thành Long, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì Hội nghị. Các Thứ trưởng Bộ Tư pháp: Nguyễn Khánh Ngọc, Đặng Hoàng Oanh, Trần Tiến Dũng và Mai Lương Khôi cùng dự.

Xem tiếp

Công bố Quyết định và Kế hoạch thanh tra chuyên ngành đối với các tổ chức hành nghề công chứng năm 2024

Ngày 12/3/2024, tại Phòng họp Sở Tư pháp, Đoàn Thanh tra của Sở Tư pháp đã tiến hành công bố Quyết định Thanh tra số 71/QĐ-TTR ngày 08/3/2024 của Chánh Thanh tra Sở về việc thanh tra chuyên ngành đối với các tổ chức hành nghề công chứng năm 2024.

Xem tiếp

Nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở, góp phần làm giảm các loại tội phạm

Hòa giải ở cơ sở là việc hòa giải viên hướng dẫn, giúp đỡ các bên đạt được thỏa thuận, tự nguyện giải quyết với nhau các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật thuộc phạm vi hòa giải theo quy định của pháp luật, góp phần giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp trong cộng đồng dân cư.

Xem tiếp

Chuyển giao 4 thiết bị xác thực cá nhân bằng công nghệ sinh trắc học cho các phòng công chứng

Xem tiếp

Sở Tư pháp tổ chức Lễ giao nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài

Đầu năm 2024, Sở Tư pháp tổ chức Lễ giao nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài đối với 02 trường hợp xin con nuôi dích danh là: (1) chồng nhận con riêng của vợ làm con nuôi tại Quyết định số 3440/QĐ-UBND của UBND tỉnh ngày 28/12/2023 về việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài đối với trẻ Hoàng Thủy Tiên cho ông Tsai, Wen – Chang. (2) Vợ chồng cô ruột nhận cháu làm con nuôi tại Quyết định số 255/QĐ-UBND ngày 31/01/2024 của UBND tỉnh về việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài đối với trẻ Phạm Gia Huy cho bà Fan Shih Ciou Yun và ông Wang De Shiung.