UBND huyện Xuân Lộc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2024 trên địa bàn huyện

Thực hiện Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 11/3/2024 của UBND huyện; Thư mời số 218, 219 ngày 23/4/2024 về tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2024 trên địa bàn huyện.

Để trang bị kiến thức cho Tổ trưởng, Tổ phó và các Hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn huyện. Hội nghị tập huấn chia làm 02 lớp, ngày 24 và ngày 25/4/2024, UBND huyện Xuân Lộc chủ trì, phối hợp Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2024 trên địa bàn huyện cho các Tổ hòa giải và hòa giải viên trên địa bàn huyện.

f20f9ef54f49e117b858.jpg

Đồng chí LÊ QUANG VINH – Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Đồng Nai

Hội nghị tập huấn được tổ chức tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Xuân Lộc; thành phần gồm có Báo cáo viên pháp luật cấp huyện; cấp xã gồm có Đại diện Lãnh đạo: UBND các xã, thị trấn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến binh, Công chức Tư pháp - Hộ tịch 15 xã, thị trấn; Tổ trưởng, Tổ phó và các Hòa giải viên thuộc các tổ hòa giải của 15 xã, thị trấn với 514 đại biểu tham dự.

03b217e8c5546b0a3245.jpgĐại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị được nghe báo cáo viên đồng chí Lê Quang Vinh - Giám đốc Trung tân trợ giúp pháp tỉnh Đồng Nai triển khai nội dung tập huấn gồm:

- Nội dung về tranh chấp đất đai, tranh chấp dân sự, Hôn nhân gia đình, xây dựng, chia tài sản, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất.

- Kiến thức pháp luật cho hòa giải viên ở cơ sở trên các lĩnh vực như: Dân sự, Hôn nhân và gia đình, đất đai, xây dựng, môi trường.

- Kỹ năng hòa giải ở cơ sở.

Cũng tại hội nghị, báo cáo viên được nghe 06 lượt ý kiến của các hòa giải viên ở cơ sở tham gia trao đổi khó khăn, vướng mắc về nội dung giải quyết tranh chấp đất đai, ranh đất, lối đi, tranh chấp về dân sự, hợp đồng thuê nhà, thuê đất, nhà xưởng; vợ chồng chia tài sản sau khi ly hôn, thừa kế, tặng cho tài sản, quyền sử dụng đất… qua đó, báo cáo viên của Sở Tư pháp đã có những trao đổi và giải đáp kịp thời cho các đại biểu tham dự hội nghị.

Qua Hội nghị, UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn xây dựng Kế hoạch tập huấn cho các Hòa giải viên cơ sở để giúp Hòa giải viên nắm bắt công tác hòa giải tại địa phương./.

Nguyễn Hữu Minh - Phòng Tư pháp huyện​ Xuân Lộc

Không có video clip.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai