Đoàn công tác - Bộ Tư pháp kiểm tra tình hình tổ chức, hoạt động và quản lý về công tác giám định tư pháp tại tỉnh Đồng Nai

Chiều ngày 23/4/2024, Đoàn công tác - Bộ Tư pháp do ông Đoàn Văn Hường - Phó cục trưởng Cục bổ trợ tư pháp - Trưởng đoàn công tác đã làm việc với các Sở, ngành tỉnh Đồng Nai về tình hình tổ chức, hoạt động và quản lý về công tác giám định tư pháp.

Hình 2,.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác - Bộ Tư pháp có ông Phan Quang Tuấn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp (được sự ủy nhiệm của UBND tỉnh), bà Trương Thị Hương Bình - Giám đốc Sở Tài chính; Nguyễn Văn Bình – Phó giám đốc Sở Y tế; ông Lê Nguyễn Thắng - Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; đại diện các cơ quan, đơn vị: Ban Nội chính Tỉnh ủy; Tòa án nhân dân tỉnh; Tài chính, Y tế, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông, Tài nguyên và Môi trường; Cục thuế tỉnh; Cơ quan CSĐT và  Phòng kỹ thuật hình sự - Công an tỉnh; Trung tâm pháp y tỉnh.

Trước đó, ngày 22/4/2024 và sáng ngày 23/04/2024, Đoàn công tác- Bộ Tư pháp đã làm việc với Cục Thuế tỉnh, Trung tâm pháp y tỉnh Đồng Nai, Cơ quan điều tra và Phòng kỹ thuật hình sự thuộc Công an tỉnh Đồng Nai hoạt động giám định tại các đơn vị này và đã trực tiếp xem xét sổ sách, hồ sơ vụ việc cụ thể và các nội dung khác liên quan.

Theo đó, tại Hội nghị chiều ngày 23/04/2024, Đoàn công tác và các đơn vị tham dự nghe Sở Tư pháp báo cáo tình hình triển khai thực hiện Luật Giám định tư pháp, Đề án “Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp”, đánh giá thuận lợi, khó khăn của hoạt động giám định trên địa bàn tỉnh cũng như khó khăn trong công tác quản lý nhà nước về giám định tư pháp của tỉnh Đồng Nai.

Bên cạnh đó, tại Hội nghị đã có 12 ý kiến đại diện cho các cơ quan tiến hành tố tụng, các sở ngành quản lý giám định viên trao đổi các nội dung liên quan khó khăn vướng mắc, đề xuất, kiến nghị đối với các hoạt động giám định (kinh phí, thiết bị, nhân lực…).

Truong đoàn.jpg
Ông Đoàn Văn Hường (trưởng đoàn) - Phó cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị Phó cục trưởng Cục bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) ông Đoàn Văn Hường ghi nhận những khó khăn, vướng mắc cũng như những kiến nghị, đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc công tác giám định tư pháp ở Đồng Nai và sẽ tổng hợp, báo cáo cho lãnh đạo Cục và Bộ Tư pháp.

Bên cạnh đó, Đoàn ghi nhận và sẽ kiến nghị các bộ, ngành tăng cường tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thực hiện nghiệp vụ giám định cho đội ngũ giám định viên tư pháp./.

Bình Phạm