​Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực – Bộ Tư pháp tổ chức Lớp tập huấn sử dụng Bộ tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ giải quyết các việc quốc tịch

Nhằm nâng cao năng lực cho công chức trong việc giải quyết các vấn đề về quốc tịch, Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực – Bộ Tư pháp tổ chức Lớp tập huấn sử dụng Bộ tài liệu hướng dẫn nghiệp vụ giải quyết các việc quốc tịch cho đội ngũ giảng viên, báo cáo viên nguồn cho một số tỉnh tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng từ ngày 11 đến ngày 12/4/2024. Tham dự Lớp tập huấn có 36 công chức làm công tác quốc tịch của Sở Tư pháp và làm công tác hộ tịch tại Phòng Tư pháp cấp huyện của 10 tỉnh: Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, Đăk Nông, Đăk Lăk, Bà Rịa- Vũng Tàu.

HT2.jpg
Các đại biểu tham dự tập huấn

Tại buổi tập huấn, cán bộ nguồn được báo cáo viên của Trường Đại học Luật Hà Nội truyền tải kỹ năng, phương pháp tập huấn cho c​​ơ sở. Việc tổ chức lớp tập huấn nêu trên nhằm mục đích nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức cho cán bộ làm công tác quốc tịch, hộ tịch; nâng cao năng lực hoạt động thực tiễn, ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật về quốc tịch, hộ tịch.

HT1.jpg
Bà Trần Thị Lệ Hoa - Phó Cục Trưởng Cục Hộ tịch - Chứng thực phát biểu khai mạc Lớp tập huấn

Buổi tập huấn đã tạo được cơ hội cho cán bộ nguồn phương pháp tập huấn, cụ thể là phương pháp tập huấn hiện đại, lấy người học làm trung tâm. Theo đó, đòi hỏi cán bộ nguồn phải trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức và nguyên tắc trong một buổi tập huấn để làm sao giúp người nghe hiểu rõ và hứng thú hơn với nội dung mà mình truyền đạt./.

Hồng Phước