Hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật quý I/2024 chuyên đề về Luật Nhà ở năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 301/KH-UBND ngày 29/12/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024; Kế hoạch số 22/KH-HĐPH ngày 29/01/2024 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh về hoạt động của Hội đồng năm 2024; chiều ngày 29/3/2024; Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật quý I/2024 chuyên đề “Những nội dung quan trọng của Luật Nhà ở năm 2023với sự tham dự của 202 đại biểu.

QC.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh: "Luật Nhà ở quy định về sở hữu, phát triển, quản lý vận hành, sử dụng nhà ở, giao dịch về nhà ở và quản lý nhà nước về nhà ở, có liên quan trực tiếp đến có việc "an cư" của người dân, chính vì vậy việc tuyên truyền, phổ biến Luật, đảm bảo các điều kiện để Luật sớm đi vào cuộc sống là rất cần thiết. Trong đó có vai trò quan trọng của đội ngũ báo cáo viên pháp luật các cấp".

z5296212662815_abecd150dfeaf40796ca7e0675ec3cf9.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, Thạc sỹ Nguyễn Thị Lan Đan - Giảng viên chính, Khoa nhà nước và pháp luật, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã trình bày những nội dung chính, những điểm mới của Luật Nhà ở năm 2023 nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế của Luật Nhà ở năm 2014, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước. Báo cáo viên đã trình bày các nội dung quy định của Luật, liên hệ thực tế công tác quản lý nhà nước về nhà ở hiện nay, lấy các ví dụ minh họa nhằm làm rõ các nội dung quy định. Đồng thời tương tác, trao đổi với các đại biểu tham dự trong quá trình trình bày nội dung chuyên đề.

BCV.jpg
Báo cáo viên triển khai chuyên đề tại Hội nghị

Trong công tác tổ chức Hội nghị, Sở Tư pháp cũng đã thực hiện tốt việc chuẩn bị về hội trường, báo cáo viên và các điều kiện khác. Đồng thời tiếp tục thực hiện việc đăng ký thông tin đại biểu tham dự và chuyển tải tài liệu bằng hình thức quét mã QR code nhằm kịp thời thống kê số lượng người tham dự và tiết kiệm chi phí in ấn tài liệu.

Thông qua Hội nghị đã cung cấp đến các đại biểu tham dự các nội dung quan trọng của Luật Nhà ở năm 2023, liên quan đến quyền và lợi ích của các tổ chức, cá nhân nhằm giúp các báo cáo viên nắm bắt được các quy định và thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền, phổ biến về nhà ở tại đơn vị, địa phương./.

Theo pbgdpl.dongnai.gov.vn