Thứ bảy, ngày 4/6/2016
“Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Quốc hội có những chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn gì?

Theo quy định của Hiến pháp và Luật Tổ chức Quốc hội thì Quốc hội nước ta có 3 chức năng chính là: thực hiện quyền lập hiến, quyền lập pháp; quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước.

Xem tiếp

Thể lệ Hội thi tìm hiểu pháp luật về an toàn thông tin và bảo vệ bí mật nhà nước năm 2021

Ngày 02/4/2021, Ban Tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về về an toàn thông tin và bảo vệ bí mật nhà nước năm 2021 đã ban hành Thể lệ số 42/TL-BTCHT

Xem tiếp

Mô hình “Cấp tỉnh bố trí kinh phí, cấp huyện tổ chức thực hiện và cấp xã tiếp nhận kết quả phổ biến, giáo dục pháp luật” khắc phục khó khăn về kinh phí trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở cơ sở

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 3191/KH-UBND ngày 30/3/2021 thực hiện mô hình “Cấp tỉnh bố trí kinh phí, cấp huyện tổ chức thực hiện và cấp xã tiếp nhận kết quả phổ biến, giáo dục pháp luật” năm 2021.

Xem tiếp

TUYÊN TRUYỀN VỀ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP Ý nghĩa của Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân là một trong những quyền chính trị cơ bản của công dân đã được Hiến pháp ghi nhận. Bầu cử là phương thức thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa nói chung và thành lập cơ quan quyền lực nhà nước ở trung ương và địa phương nói riêng.

Xem tiếp

Nhiều đổi mới trong Thể lệ Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2021”

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật là một hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật trọng tâm hàng năm của tỉnh Đồng Nai từ năm 2018. Cuộc thi đã thu hút được đông đảo người tham gia và tạo được sức lan tỏa rộng lớn với hơn 1,2 triệu lượt thi. Cuộc thi trực tuyến của năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 12/4/2021 đến tháng 10/2021.

Xem tiếp

Thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019-2021” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và Chương trình hành động về phòng, chống tham nhũng trên địa bàn tỉnh năm 2021; ngày 19/3/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng năm 2021.

Xem tiếp

Những việc cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân không được làm

Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Thông tư 01/2021/TT-TTCP ngày 11 tháng 3 năm 2021 quy định quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, trong ngành Thanh tra và cán bộ, công chức làm công tác tiếp công dân.

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2021

Nhằm triển khai các hoạt động của Ngày sách Việt Nam (21/4) lần thứ 8 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, với mục đích tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội và để kết nối, chia sẻ các hoạt động Ngày Sách Việt Nam từ Trung ương đến địa phương, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ, sâu rộng trong cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 2620/KH-UBND ngày 16 tháng 3 năm 2021 tổ chức Ngày Sách Việt Nam năm 2021.

Xem tiếp

Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị về nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Ngày 09/3/2021, Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 01-CT/TW về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chỉ thị khẳng định ý nghĩa quan trọng của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII đối với sự phát triển của đất nước và các nhiệm vụ để triển khai Nghị quyết của Đại hội XIII đạt kết quả.

Xem tiếp

Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Nhằm tuyên truyền các quy định pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Sở Tư pháp vừa ban hành Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Chịu trách nhiệm chính: bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư Pháp tỉnh Đồng Nai