Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Cuộc thi trực tuyến “Nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam” diễn ra từ ngày 04/4 đến 04/5/2024

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân về phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam, Trung tâm hành động bom mìn quốc gia Việt Nam tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ do chiến tranh để lại ở Việt Nam”.

Xem tiếp

Đến hết năm 2024 có 100% Tổ hòa giải trên địa bàn huyện Long Thành và thành phố Biên Hòa có ít nhất 01 Hội viên Hội Luật gia trong 01 Tổ hòa giải

Sinh hoạt Ngày Pháp luật tháng 4

Sáng ngày 03/4/2024, Sở Tư pháp tổ chức sinh hoạt Ngày pháp luật và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ chí Minh định kỳ tháng 4 tại Hội trường Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Đồng Nai với sự tham dự của 49 công chức, viên chức, người lao động của Sở. Đồng chí Phan Quang Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tham dự và chủ trì buổi sinh hoạt.

Xem tiếp

Triển khai thực hiện hiệu quả “Đề án nâng cao chất lượng và hiệu quả khai thác, sử dụng Bộ pháp điển”

​Triển khai thi hành Luật Căn cước

Xem tiếp

Hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật quý I/2024 chuyên đề về Luật Nhà ở năm 2023

Xem tiếp

Tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm của học sinh khi tham gia giao thông trên đường, nhất là những vi phạm có nguy cơ gây tai nạn cho học sinh

Đó là 01 (một) trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đặt ra tại Kế hoạch số 91/KH-UBND ngày 15/3/2024 thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21 tháng 12 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tư, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Xem tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, phổ biến về Lý lịch tư pháp

​​​​​Căn cứ Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 09/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cấp Phiếu Lý lịch tư pháp, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp;

Xem tiếp

Không tặng cờ thi đua của Bộ, ban, ngành, UBND cấp tỉnh đối với tập thể nằm trong tỷ lệ được đề nghị tặng “Cờ thi đua của Chính phủ”

Đó là một trong những nội dung mới được quy định tại Thông tư số 01/2024/TT-BNV ngày 24/02/2024 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Xem tiếp

Đa dạng hoá phương thức, nâng cao hiệu quả các loại hình tuyên truyền miệng, hướng mạnh về cơ sở

Đó là nội dung chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác tuyên truyền miệng trong thời gian tới. Qua 15 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, công tác tuyên truyền miệng đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, hệ thống chính trị đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả, đổi mới nội dung, phương thức công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của thực tiễn. Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên được tăng cường về số lượng và chất lượng, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, góp phần đưa nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.