Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, phổ biến về Lý lịch tư pháp

​​​​​Căn cứ Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 09/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cấp Phiếu Lý lịch tư pháp, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp;

Xem tiếp

Không tặng cờ thi đua của Bộ, ban, ngành, UBND cấp tỉnh đối với tập thể nằm trong tỷ lệ được đề nghị tặng “Cờ thi đua của Chính phủ”

Đó là một trong những nội dung mới được quy định tại Thông tư số 01/2024/TT-BNV ngày 24/02/2024 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Xem tiếp

Đa dạng hoá phương thức, nâng cao hiệu quả các loại hình tuyên truyền miệng, hướng mạnh về cơ sở

Đó là nội dung chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác tuyên truyền miệng trong thời gian tới. Qua 15 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, công tác tuyên truyền miệng đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, hệ thống chính trị đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả, đổi mới nội dung, phương thức công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của thực tiễn. Đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên được tăng cường về số lượng và chất lượng, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, góp phần đưa nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống.

Xem tiếp

Tăng cường tuyên truyền về Lý lịch tư pháp

Đó là một trong những nhiệm vụ được Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện trong năm 2024.

Xem tiếp

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Phát huy vai trò của Hội Luật gia các cấp trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2024 - 2030”

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 30/01/2024 phê duyệt Đề án “Phát huy vai trò của Hội Luật gia các cấp trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2024 - 2030” (sau đây gọi tắt là Đề án)

Xem tiếp

​Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương hướng dẫn thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024

Nhằm thực hiện có chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 09/11/2022 của Ban Chấp hành trung ương về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới; Kết luận số 80-KL/TW ngày 20/6/2020 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, Nhân dân (Kết luận số 80-KL/TW); Luật PBGDPL; Luật Hòa giải ở cơ sở; các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ số: 1521/QĐ-TTg ngày 06/10/2020 ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 80-KL/TW; 21/2021/QĐ-TTg ngày 21/6/2021 quy định về thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng phối hợp PBGDPL; 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và các đề án về PBGDPL, hòa giải ở cơ sở của Thủ tướng Chính phủ đã ban hành, Hội đồng phối hợp PBGDPL trung ương vừa ban hành Văn bản số 573/HĐPH ngày 31/01/2024 hướng dẫn thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024.

Xem tiếp

Chủ động nắm bắt nhu cầu của người dân để thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật

10 sự kiện nổi bật năm 2023 của ngành Tư pháp

Xem tiếp