Tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm của học sinh khi tham gia giao thông trên đường, nhất là những vi phạm có nguy cơ gây tai nạn cho học sinh

​     Đó là 01 (một) trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đặt ra tại Kế hoạch số 91/KH-UBND ngày 15/3/2024 thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21 tháng 12 năm 2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tư, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Với mục đích giảm thiểu tai nạn giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông từ nghiêm trọng trở lên đối với lứa tuổi học sinh, phòng, chống hiệu quả tình trạng ùn tắc giao thông tại các khu vực trường học trên địa bàn tỉnh. Ủy ban nhân dân tỉnh đã giao trách nhiệm cụ thể cho từng đơn vị, đặc biệt là các cơ quan như Công an tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo như:

Công an tỉnh có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm của học sinh khi tham gia giao thông trên đường, nhất là những vi phạm có nguy cơ gây tai nạn cho học sinh; đối với những trường hợp học sinh vi phạm, gửi thông báo về cho nhà trường để có hình thức xử lý và biện pháp giáo dục phù hợp; xử lý nghiêm các trường hợp phụ huynh đưa đón con em vị phạm trật tự an toàn giao thông tại các tuyến gần khu vực trường học; kiên quyết không cho các phương tiện không bảo đảm an toàn dùng để vận chuyển, đưa đón học sinh.

GT.jpg
Hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông tại Trường THPT Long Thành

Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, triển khai, hướng dẫn các cơ sở giáo dục phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho học sinh, chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng tại địa phương.

Các Sở, ban, ngành, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh phối hợp, triển khai thực hiện nội dung Kế hoạch bằng nhiều hình thức phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, lĩnh vực có liên quan.

Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai yêu cầu việc triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho học sinh phải đảm bảo thực hiện xuyên suốt, quyết liệt, kiên trì, thường xuyên, liên tục, đồng bộ các giải pháp, phù hợp với tình hình thực tiễn tại mỗi địa phương, mỗi cấp học, qua đó tạo được sự chuyển biến rõ nét, tích cực và kết quả các nhiệm vụ tại Kế hoạch số 91/KH-UBND được yêu cầu báo cáo về Ủy ban nhân dân tỉnh định kỳ trước ngày 15/12./.

Theo pbgdpl.dongnai.gov.vn