Công bố Quyết định và Kế hoạch thanh tra chuyên ngành đối với các tổ chức hành nghề công chứng năm 2024

​              Ngày 12/3/2024, tại Phòng họp Sở Tư pháp, Đoàn Thanh tra của Sở Tư pháp đã tiến hành công bố Quyết định Thanh tra số 71/QĐ-TTR ngày 08/3/2024 của Chánh Thanh tra Sở về việc thanh tra chuyên ngành đối với các tổ chức hành nghề công chứng năm 2024.

Thành phần tham dự buổi công bố Quyết định thanh tra: Đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp ông Phan Quang Tuấn – Phó Giám đốc Sở; Đoàn Thanh tra gồm 05 thành viên do ông Hồ Quốc Lâm  - Chánh Thanh tra Sở làm trưởng Đoàn, đại diện đơn vị được thanh tra: Văn phòng công chứng Hồ Thị Mỹ Hạnh, Văn phòng công chứng Khải Nguyên, Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Sang, Văn phòng công chứng Đỗ Thị Kim Thuận, Văn phòng công chứng Trương Thị Thanh Trúc, Văn phòng công chứng Nguyễn Thị Xuân. Theo Quyết định thanh tra đoàn tiến hành thanh tra về tổ chức, hoạt động trong lĩnh vực công chứng của các tổ chức hành nghề công chứng; tổ chức, cá nhân liên quan trong việc chấp hành pháp luật về công chứng, chứng thực; thời kỳ thanh tra: từ ngày 01/01/2023 đến ngày 31/12/2023.

Tại cuộc họp, ông Hồ Quốc Lâm - Chánh Thanh tra Sở Tư pháp, Trưởng Đoàn thanh tra đại diện cho Đoàn thanh tra công bố toàn văn Quyết định và Kế hoạch tiến hành thanh tra. Qua đó, phổ biến tóm tắt mục đích, yêu cầu, nội dung của cuộc thanh tra; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng đoàn thanh tra, thành viên Đoàn thanh tra, quyền và nghĩa vụ của đối tượng thanh tra, thống nhất lịch làm việc đối với các tổ chức hành nghề công chứng là đối tượng thanh tra

Thông qua cuộc họp công bố, Trưởng văn phòng công chứng của các đơn vị được thanh tra thống nhất với Kế hoạch thanh tra và Lịch làm việc của Đoàn Thanh tra./.

Huỳnh Thị Thanh Hiếu