Không tặng cờ thi đua của Bộ, ban, ngành, UBND cấp tỉnh đối với tập thể nằm trong tỷ lệ được đề nghị tặng “Cờ thi đua của Chính phủ”

​      Đó là một trong những nội dung mới được quy định tại Thông tư số 01/2024/TT-BNV ngày 24/02/2024 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Theo đó, tại khoản 2 Điều 5 của Thông tư quy định về việc tặng cờ thi đua, Bằng khen của Bộ, ban, ngành, tỉnh đối với các tập thể tham gia cụm thi đua, khối thi đua quy định“Bộ, ban, ngành, tỉnh xem xét, quyết định tặng cờ thi đua của Bộ, ban, ngành, tỉnh cho tập thể có thành tích tiêu biểu xuất sắc, dẫn đầu cụm thi đua, khối thi đua do Bộ, ban, ngành, tỉnh tổ chức, không tặng cờ thi đua của cấp mình đối với tập thể nằm trong tỷ lệ được đề nghị tặng “Cờ thi đua của Chính phủ”. Trường hợp tập thể đã đề nghị tặng “Cờ thi đua của Chính phủ” nhưng không được xét tặng do chưa đảm bảo tiêu chuẩn, hồ sơ, thủ tục tặng “Cờ thi đua của Chính phủ” thì Bộ, ban, ngành, tỉnh xem xét, quyết định tặng cờ thi đua của Bộ, ban, ngành, tỉnh theo quy định chung.” Đây là quy định mới so với các quy định hiện nay về về việc tặng cờ thi đua của Bộ, ban, ngành, tỉnh.

Hiện nay theo Hướng dẫn số 1479/HD-BTĐKT, ngày 25/7/2016 của Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương hướng dẫn việc tổ chức cụm, khối thi đua của các tỉnh, thành phố và đề nghị tặng “Cờ thi đua của Chính phủ”, Cờ thi đua cấp tỉnh, thành phố thì không có quy định về việc không tặng cờ thi đua của cấp mình đối với tập thể nằm trong tỷ lệ được đề nghị tặng “Cờ thi đua của Chính phủ”.

Thông tư số 01/2024/TT-BNV có hiệu lực từ ngày 15/4/2024./.

Theo pbgdpl.dongnai.gov.vn