Huyện Cẩm Mỹ tổ chức Lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Căn cứ Quyết định số 1371/QĐ-QBND ngày 02/11/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024; Quyết định số 1396/QĐ-BCH ngày 24/11/2023 của Bộ CHQS tỉnh về việc giao chỉ tiêu tuyển nhận công dân nhập ngũ năm 2024. Sáng 04/02/2024, UBND huyện Cẩm Mỹ tổ chức lễ trao lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Về dự lễ trao lệnh có các đồng chí: Đại tá: Trương Ngọc Hải - Phó Chủ nhiệm Chính trị/Bộ CHQS tỉnh, Ông: Huỳnh Tấn Thìn - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Thượng tá Nguyễn Tường Linh - UVTV Huyện Uỷ - Chỉ huy trưởng/ Ban CHQS huyện - Phó Chủ tịch Thường trực HĐNVQS huyện, cùng các Đ/c trong Ban Thường Vụ, BCH Huyện Uỷ, các đồng chí là ủy viên Hội đồng NVQS huyện, HĐNVQS các xã, thị trấn, Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, nghành, đoàn thể huyện và 261 công dân có tên trong lệnh gọi nhập ngũ và thực hiện Nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Đồng Nai, năm 2024, huyện Cẩm Mỹ thực hiện tuyển 261 quân nhân và được giao cho các đơn vị gồm: Sư đoàn Phòng không - Không quân 377/Quân chủng Phòng không - Không quân, Lữ đoàn Đặc công nước 5/BCĐC, Tiểu đoàn vệ binh 180/BTM-QK7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

CM.jpg

Toàn cảnh Lễ trao Quyết định nhập ngũ năm 2024

Phát biểu tại buổi lễ, thanh niên Nguyễn Văn Triết Đảng viên trẻ của xã Sông Ray, đại diện cho 261 thanh niên nhập ngũ năm 2024 xin hứa quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, tích cực tu dưỡng, phấn đấu, rèn luyện và học tập, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, chấp hành nghiêm kỷ luật, bảo đảm tác phong, sức khỏe, trau dồi bản lĩnh, xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”, khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương luôn là một công dân tốt, tiếp tục học tập, lao động và công tác trên mọi lĩnh vực, góp phần xây dựng Huyện  Cẩm Mỹ “giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Trong thời gian tới, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Huyện, xã, thị trấn và cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động thanh niên trúng tuyển chấp hành nghiêm Luật nghĩa vụ quân sự, quan tâm làm tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm lo tạo điều kiện tốt nhất để quân nhân yên tâm lên đường nhập ngũ, thực hiện nhiệm vụ.

CAM MY 1.jpg
Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch HĐNVQS huyện

Nhằm tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, dân tộc, quân đội và của lực lượng vũ trang huyện, nâng cao ý thức trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và Nhân dân địa phương; nhất là đoàn viên, thanh niên đủ điều kiện sẵn sàng nhập ngũ; động viên thanh niên hăng hái lên đường làm tròn nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa./.

Thiều Thị Hoa - Trưởng phòng Tư pháp huyện Cẩm Mỹ     ​