BẢN TIN PHÁP LUẬT THÁNG 10/2023 HUYỆN XUÂN LỘC

​        Thực hiện Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 11/10/2023 của UBND huyện về việc tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính về an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện năm 2023.

Sáng ngày 30/10/2023, tại Nhà Văn Hóa huyện, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính về an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện năm 2023.

z4879819359161_b54bad82d7033fb886c33ccdab6ba5bc.jpg

Đ/c Nguyễn Thị Cát Tiên – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Dự hội nghị có Lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đạo Công an huyện, Đội trưởng và chiến sỹ các đội nghiệp vụ công an huyện, Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Trưởng, Phó Công an và Công an viên các xã, thị trấn; công chức Tư pháp – Hộ tịch của UBND các xã, thị trấn.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thị Cát Tiên - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị đầy đủ, nghiêm túc trong thời gian tập huấn; đưa ra những tình huống giả định, tình huống gặp trong thực tế tại địa phương; báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong công tác xử phạt vi phạm hành chính về an ninh trật tự, an toàn xã hội. Qua đó trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn áp dụng pháp luật liên quan đến Xử phạt vi phạm hành chính, đặc biệt là trong lĩnh vực xử phạt hành chính về an ninh trật tự, an toàn xã hội, để báo cáo viên có những giải đáp kịp thời.

Sau khi các đại biểu tham dự hội nghị xong, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện và phổ biến, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân bằng các hình thức phù hợp nhằm đảm bảo nhân dân nắm rõ các quy định pháp luật liên quan đến về an ninh trật tự, an toàn xã hội để thực hiện.

z4855987115810_281f550ff0423f98639d167c26f7834b.jpg

Báo cáo viên hội nghị

Tại hội nghị, hơn 152 đại biểu được nghe đồng chí Tiến sỹ - Phan Minh Phụng – Báo cáo viên Pháp Luật, Phó Trưởng Khoa Luật Trường Đại học Công nghệ TP. HCM, Viện Phó Viện Công nghệ đào tạo nguồn nhân lực Asean triển khai về Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012, Tích hợp Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2020, các Nghị định xử phạt vi phạm hành chính về an ninh trật tự, an toàn xã hội. Thông qua buổi tập huấn, các đại biểu được bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính. Đồng thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác thực tiễn; hạn chế những sai sót trong quá trình thực thi công vụ về xử lý vi phạm hành chính trên./.

Nguyễn Hữu Minh - Phòng Tư pháp huyện Xuân Lộc