Chỉ thị về tăng cường công tác quản lý nhà nước về bán đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

​          Qua hơn 03 năm tổ chức triển khai thi hành Luật Đấu giá tài sản và Nghị định số 62/2017/NĐ-CP của Chính phủ, công tác quản lý về hoạt động đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai từng bước đi vào nề nếp, bước đầu đã đạt được kết quả tốt, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay, công tác quản lý nhà nước ở lĩnh vực này còn có những khó khăn, vướng mắc, nhất là trong đấu giá tài sản công, đấu giá quyền sử dụng đất, đấu giá tài sản trong việc thi hành án và các tài sản có giá trị lớn khác. Nhiều việc tổ chức đấu giá chưa công khai, minh bạch, chưa tuân thủ theo trình tự, thủ tục luật định. Một số vụ việc có dấu hiệu thông đồng dìm giá, gây thiệt hại cho nhà nước, cơ quan, tổ chức có tài sản. Trách nhiệm và quan hệ phối hợp giữa các ngành, các cấp trong lĩnh vực đấu giá tài sản, bàn giao tài sản sau đấu giá chưa cao… Từ đó, đã làm ảnh hưởng đến hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động đấu giá, cá biệt có vụ việc gây nên khiếu kiện kéo dài ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Dau gia.jpg
Quang cảnh 01 cuộc đấu giá tài sản tại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Ảnh minh họa

Để tăng cường công tác quản lý nhà nước về đấu giá tài sản theo quy định của pháp luật, kịp thời khắc phục những hạn chế, bất cập, đồng thời đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức tham gia vào hoạt động đấu giá tài sản; chống thất thoát tài sản Nhà nước; phòng, chống tham nhũng; ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; ngày 22/6/2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND về tăng cường công tác quản lý nhà nước về bán đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh.

Chỉ thị xác định rõ trách nhiệm cụ thể của các Sở, ngành, địa phương, các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là việc cập nhật công khai việc đấu giá tài sản lên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đấu giá tài sản theo quy định tại Điều 57 Luật Đấu giá tài sản và khuyến khích xây dựng Đề án đấu giá trực tuyến./.

Đình Thụ

Không có video clip.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai