Đảng bộ Sở Tư pháp tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025

​         Sáng 20/02/2020, tại Hội trường tầng 1, Trụ sở Khối cơ quan nhà nước tỉnh, Đảng bộ Sở Tư pháp đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025.  Đảng bộ Sở Tư pháp là tổ chức cơ sở Đảng  được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh lựa chọn để tổ chức Đại hội điểm rút kinh nghiệm.

Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Minh Thanh, Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; lãnh đạo các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và 52 đảng viên của Đảng bộ Sở Tư pháp.

HINH DAI HOI6.JPG
 Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025, Báo cáo kiểm điểm của Đảng ủy Sở nhiệm kỳ 2015-2020. Báo cáo chính trị nêu rõ, nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy Sở Tư pháp đã bám sát chương trình công tác tư pháp hằng năm và Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 – 2020 chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao với nhiều thành tích nổi bật như kiện toàn tổ chức bộ máy ngành tư pháp Đồng Nai; nâng cao chất lượng thẩm định, góp ý văn bản quy phạm pháp luật; phát hiện nhiều văn bản còn chồng chéo để kiến nghị bổ sung, sửa đổi hoặc bãi bỏ; tổ chức hai cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến với hơn 381.000 lượt người tham gia, tạo sức lan tỏa rộng lớn, góp phần nâng cao tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó còn thường xuyên tăng cường kiểm tra ,thanh tra công vụ; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký quản lý hộ tịch và đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ dữ liệu và quản lý dân cư; quản lý hiệu quả hoạt động của các tổ chức hành nghề trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ công chức tư pháp – hộ tịch cấp xã…

Đảng bộ Sở Tư pháp chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng, bồi dưỡng, tạo nguồn trung kiên phát triển đảng viên mới. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 15 đảng viên mới (1 đảng viên có đạo), nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ là 52 đồng chí (hiện nay có 04 đảng viên dự bị). Công tác giáo dục chính trị - tư tưởng cho đảng viên và quần chúng của Đảng bộ thường xuyên được chú trọng và ngày càng thực chất hơn với việc thực hiện quán triệt các nội dung về tư tưởng, chính trị kết hợp học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chương trình sinh hoạt định kỳ hàng tháng; tổ chức các cuộc thi tìm hiệu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và dân vân khéo vào dịp kỷ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh hàng năm đem lại hiệu quả thiết thực. Đảng viên và quần chúng thuộc Đảng bộ luôn có tư tưởng chính trị vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường đi lên xã hội chủ nghĩa của nước ta, đoàn kết, quyết tâm cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Sở Tư pháp nhiều năm được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh, xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Nguyễn Minh Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh biểu dương những nỗ lực và thành tích của Đảng bộ sở Tư pháp trong nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đồng thời chỉ đaọ Đảng bộ Sở Tư pháp tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyên môn theo chỉ đạo của ngành Tư pháp, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tử tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyến hóa”; làm tốt công tác phát triển Đảng, phát huy các mô hình hay, hiệu quả trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đấu tranh chống lại các luận điệu sai trái, xuyên tạc, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Với tinh thần dân chủ, sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020-2025 với 09 đồng chí và lấy phiếu ý kiến đối với dự kiến danh sách bầu Bí thư Đảng ủy đối với đồng chí Võ Thị Xuân Đào (với 100 % số phiếu đồng ý).

HINH DAI HOI2.jpg
 Đồng chí Nguyễn Minh Thanh (thứ 5 từ phải sang)  – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2020-2025

Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu Ban Thường vụ Đảng ủy Sở gồm 3 đồng chí là Võ Thị Xuân Đào, Lê Triết Như Vũ và Phan Quang Tuấn. Đồng chí Võ Thị Xuân Đào tiếp tục tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Sở Tư pháp; Đồng chí Lê Triết Như Vũ giữ chức Phó bí thư Đảng ủy và đồng chí Phan Quang Tuấn – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở nhiệm kỳ 2020 – 2025.

HINH DAI HOI5.JPG
 Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội cũng đã bầu Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 4 đồng chí (bao gồm 03 đại biểu chính thức và 01 dự khuyết). Sau Đại hội, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cũng đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để các Chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối thực hiện tốt công tác tổ chức Đại hội trong thời gian tới

Đại hội Đảng bộ Sở Tư pháp lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp. Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới với những đồng chí có năng lực lãnh đạo, nhiệt huyết và trách nhiệm trong công tác sẽ giúp Đảng bộ Sở Tư pháp trong nhiệm kỳ 2020-2025 đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa./.

Đồng Hoa

Một số hình ảnh tại Đại hội

HINH DAI HOI3.JPG
Đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tặng hoa chúc mừng Đại hội