Công bố danh sách các xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và chưa đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2019

​      Thực hiện Quyết định số 619/QĐ-TTg ngày 08/05/2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Thông tư số 07/2017/TT-BTP ngày 28/7/2017 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành quy định về điểm số, cách tính điểm các chỉ tiêu tiếp cận pháp luật, Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật và một số nội dung về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Trên cơ sở báo cáo của UBND các huyện, thành phố Long Khánh, thành phố Biên Hòa về kết quả công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2019; thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Sở Tư pháp đã lập bảng tổng hợp danh sách cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, chưa đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh.

Theo đó, trong năm 2019, tỉnh Đồng Nai có 161 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và 09 xã, phường, thị trấn chưa đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Trong 09 đơn vị cấp xã chưa đạt chuẩn tiếp cận pháp luật thì nguyên nhân chủ yếu do có công chức bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do vi phạm pháp luật trong thực thi công vụ (07/9), 02 đơn vị có tổng số điểm các tiêu chí tiếp cận pháp luật không đạt.

Danh sách được công bố tại mục “Chuẩn tiếp cận pháp luật” trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai./.

DANH SÁCH CẤP XÃ ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT2019.pdfDANH SÁCH CẤP XÃ ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT2019.pdf

DANH SÁCH CẤP XÃ CHƯA ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN2019.pdfDANH SÁCH CẤP XÃ CHƯA ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN2019.pdf

Đồng ​Hoa