Trụ sở Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai dời về địa chỉ mới tại đường Phan Trung từ ngày 06/01/2020

​             Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Cao Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh tại Cuộc họp về tình hình thực hiện cải cách hành chính tỉnh tháng 11/2019 và một số nội dung liên quan đến hạ tầng công nghệ thông tin, di dời Trung tâm Hành chính công ngày 27/11/2019. Trên cơ sở các điều kiện thực tế và kết quả công tác di dời trụ sở, Văn phòng UBND tỉnh đã chính thức thông báo về việc di dời Trung tâm Hành chính công tỉnh sẽ từ Tòa nhà Sonadezi (phường An Bình, TP.Biên Hòa) về địa chỉ số 236, đường Phan Trung, phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa từ ngày 06/01/2020. Theo đó, các thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành trong tỉnh sẽ được tiếp nhận và trả kết quả tại địa điểm mới.

TTHCC MOI.jpg
 Trụ sở mới của Trung tâm Hành chính công tỉnh

Các sở, ngành thực hiện tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh gồm: Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Cục Thuế, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Điện lực Đồng Nai, Sở Công Thương, Sở Tư pháp, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Nội vụ, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài chính, Sở Ngoại vụ, Công ty cấp nước Đồng Nai, Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Đối với Sở Tư pháp các thủ tục hành chính được thực hiện tiếp nhận tại Trung tâm Hành chính công trước đây cũng sẽ thực hiện tiếp nhận và trả kết quả tại địa chỉ mới. Trong đó, thủ tục thực hiện tiếp nhận nhiều nhất là yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp. Theo đó, người dân khi có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp ngoài việc yêu cầu trực tuyến hoặc qua bưu điện thì trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp thay vì tới Tòa nhà Sonadezi như trước đây thì tới Trung tâm Hành chính công tỉnh tại địa chỉ mới là 236, đường Phan Trung, phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa để thực hiện. Về nhân sự làm việc, Sở Tư phấp tiếp tục bố trí 02 công chức thuộc Văn phòng Sở trực tiếp tiếp nhận và trả kết quả các thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính tại địa chỉ mới nêu trên.

Để đảm bảo thuận lợi cho người dân khi đến thực hiện các thủ tục hành chính tại địa chỉ Trung tâm hành chính công mới, Ban An toàn giao thông tỉnh đã thực hiện việc tháo gỡ các biển báo, bảng chỉ dẫn đến trụ sở Trung tâm hành chính công (cũ) tại Tòa nhà Sonadezi và lắp đặt các biển báo, bảng chỉ dẫn tới Trung tâm hành chính công (mới) trên các tuyến đường Phạm Văn Thuận, Đồng Khởi, Võ Thị Sáu, Trương Định, Nguyễn Ái Quốc, Dương Tử Giang và Phan Trung. Đồng thời xây dựng phương án  phân luồng giao thông trên tuyến đường Phan Trung (phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa) sau khi Trung tâm hành chính công tỉnh chuyển trụ sở hoạt động địa chỉ mới.

Theo đó, hướng từ ngã tư Vũng Tàu, các·phương tiện đi tới đường Lê Văn Duyệt qua cầu An Hảo, sau đó đi đường Đặng Văn Trơn ra đường Võ Thị Sáu rồi tới đường Phan Trung. Còn hướng từ ngã tư Tam Hiệp, các phương tiện theo đường Phạm Văn Thuận ra ngã tư Lạc Cường hay còn gọi là ngã tư Vincom (giao với đường Võ Thị Sáu) rồi rẽ phải đi vào đường Phan Trung.

Hướng tiếp theo từ ngã tư Amata, các phương tiện đi trên đường Đồng Khởi, tới vòng xoay chợ Tân Hiệp rẽ trái đi đường Phan Trung. Còn hướng từ Công viên 30-4, các phương tiện đi trên đường Nguyễn Ái Quốc qua vòng xoay Tân Phong đi đường Đồng Khởi đến vòng xoay chợ Tân Hiệp rồi rẽ phải đi vào đường Phan Trung. Hướng từ cầu Hóa An, các phương tiện đi trên đường Nguyễn Ái Quốc rồi rẽ phải đi đường Dương Tử Giang rồi vào đường Phan Trung.

Ngoài ra, để giảm áp lực cho đường Phan Trung (khu vực trụ sở Trung tâm hành chính công mới), Ban An toàn giao thông tỉnh cũng xác định kể từ ngày 06/01/2020, cấm tất cả các phương tiện đậu xe trong phạm vi 100m về mỗi hướng từ Trung tâm hành chính công tỉnh.

Trụ sở Trung tâm hành chính công mới đi vào hoạt động sẽ tạo sự ổn định lâu dài cho công tác tiếp nhận và trả kết quả các thủ tục hành chính cho người dân./.​​

Đồng Hoa​