Lễ bàn giao nhà Đại doàn kết tại huyện Tân Phú

​           Sáng ngày 15/11/2019, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai phối hợp với Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Chu Thị Đào, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại ấp 4, xã Đắc Lua, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Dự lễ bàn giao nhà có ông Ngô Văn Toàn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện phòng Tư pháp huyện Tân Phú, đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã cùng một số đại diện bà con nhân dân ấp 4, xã Đắc Lua.

DDK1.jpg

Ông Ngô Văn Toàn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai và bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM cùng đại diện lãnh đạo địa phương trao tặng nhà cho bà Đào

Căn nhà được trao tặng cho bà Chu Thị Đào có tổng kinh phí xây dựng khoảng 92 triệu đồng.  Trong đó, Sở Tư pháp TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn kinh phí xã hội hóa (do Văn phòng công chứng Đông Thành phố và Văn phòng công chứng Châu Á tài trợ), Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai hỗ trợ 20 triệu đồng, phần còn lại do gia đình tự đóng góp.

DDK2.jpg

các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng với gia đình

Trong niềm vui đón nhận nhà mới, bà Chu Thị Đào bày tỏ niềm cảm xúc gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Đảng, của Nhà nước, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ xây dựng cho gia đình một căn nhà để có chốn nghỉ ngơi, sinh hoạt, học tập và làm việc phát triển kinh tế gia đình.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của Ngành Tư pháp đối với xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, nhằm chia sẻ, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Ái Quỳnh​