Kết quả chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 05 tháng đầu năm 2019

​         Chiều ngày 10/6/2019, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức cuộc họp nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ tháng 6/2019.

Tham dự cuộc họp gồm các đồng chí: Nguyễn Phú Cường – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh, Trần Văn Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Võ Văn Chánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố.

BT-cuoc hop thang 5.19.jpg
Đồng chí Nguyễn Phú Cường – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đạt được và những khó khăn, vướng mắc tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2019. Vấn đề các đại biểu và nhiều địa phương tiếp tục quan tâm là tình hình Dịch tả lợn Châu Phi vẫn diễn biến phức tạp, hiện đã xảy ra ở 16 hộ thuộc 4 huyện; các trang trại đã chủ động áp dụng các biện pháp để ngăn chặn việc lây lan dịch bệnh để bảo vệ đàn heo; tình hình cá bè chết trên sông La Ngà, ô nhiễm môi trường, tín dụng đen… thực trạng việc cắt giảm hơn 1.300 cán bộ không chuyên trách nhưng hiện Trung ương vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể về chế độ là vấn đề mà các địa phương đang trăn trở.

PCT Chanh-5.19.jpg
Đồng chí Võ Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Bên cạnh đưa ra các vấn đề, tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung thảo luận đề ra các giải pháp, qua đó xác định cụ thể các nhiệm vụ cho tháng 6/2019 như: trách nhiệm của các địa phương trong việc khống chế tình tình lay lan dịch tả lơn Châu Phi, tăng cường hơn nữa các hoạt động tiêu độc, khử trùng, những vùng công bố hết dịch phải tiếp tục theo dõi, kiểm soát không lơ là; quy hoạch nuôi cá bè trên sông; kiểm tra tất cả nguồn thải ra sông; tăng cường các lực lượng trong xử lý tín dụng đen...

Đối với công tác chuẩn bị kỳ họp giữa năm 2019, theo báo cáo các sở, ban, ngành, ngoài các dự thảo Nghị quyết thường kỳ của Hội đồng nhân dân tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2019, thu chi ngân sách…dự kiến các dự thảo Nghị quyết quy phạm pháp luật chuyên đề được tham mưu trình Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, gồm:

- Nghị quyết ban hành Quy định về nội dung chi, mức chi đặc thù, mức chi cụ thể phục vụ công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai;

- Nghị quyết quy định chế độ tiếp khách nước ngoài vào làm việc tại Đồng Nai, chế độ chi tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế tại Đồng Nai về chế độ tiếp khách trong nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai;

- Nghị quyết quy định tỷ lệ hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2019 – 2020;

- Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016-2020;

- Nghị quyết quy định nội dung chi, mức chi cho hoạt động sáng kiến, sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai./.

Bình Phạm​