Đảng ủy Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2019

​         Thực hiện Kế hoạch số 80-KH/ĐUK ngày 22/01/2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Kế hoạch số 15-KH/ĐUSTP ngày 22/01/2019 của Đảng ủy Sở Tư pháp về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ngay PL thang 3-2019.jpg
Các Đại biểu dự Hội nghị ​

Ngày 04/3/2019, Đảng ủy Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các nội dung học tập chuyên đề năm 2019 đến toàn bộ đảng viên và quần chúng thuộc Sở Tư pháp. Hội nghị đã được nghe đồng chí Đảng ủy viên phụ trách công tác tuyên giáo đã triển khai những nội dung chính của Chuyên đề học tập năm 2019 đồng thời đưa ra những nhiệm vụ cụ thể mà đảng viên, quần chúng thuộc Sở phải thực hiện để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2019.

Tại Hội nghị, Báo cáo viên của Sở cũng đã triển khai nội dung của các văn bản pháp luật mới: Nghị định của Chính phủ quy định về bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật do Chính phủ ban hành; Quy định về họ, hụi, biêu, phường và Nghị quyết số 629/2019/UBTVQH14 ngày 30/01/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hướng dẫn một số hoạt động của Hội đồng nhân dân.

Thực hiện nội dung sinh hoạt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh định kỳ, 02 đồng chí đảng viên của Chi bộ 3 và Chi bộ 4 cũng đã kể những mẫu chuyện ý nghĩa về Bác Hồ và trình bày những nội dung học tập của bản thân.

Chi Dao - hop mat dau nam.jpg
Đồng chí Võ Thị Xuân Đào - Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Thị Xuân Đào – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách, điều hành Sở Tư pháp đã chỉ đạo toàn thể công chức, viên chức thuộc Sở tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; Tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập trung chuyên đề năm 2019, phát huy tinh thần tự giác, nêu gương trong việc học tập và làm theo; Tăng cường khối đại đoàn kết, nâng cao tinh thần phê bình và tự phê bình để xây dựng cùng tiến bộ, phối hợp hiệu quả với nhau trong công tác, tập trung mọi nguồn lực nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2019./.

Đồng Ho​a