UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2019

​           Ngày 14/01/2019, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 417/KH-UBND về theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm năm 2019 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Theo kế hoạch, trọng tâm theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2019 là lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Kế hoạch xác định 05 nội dung chính cần thực hiện gồm: (1) Ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động; (2) Kiểm tra, rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động; (3) Tổ chức thu thập, xử lý thông tin theo dõi tình hình thi hành pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động; (4) Kiểm tra liên ngành tình hình thi hành pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động; (5) Điều tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Ngoài lĩnh vực trọng tâm, liên ngành, Kế hoạch giao các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa; UBND các xã, phường, thị trấn xác định thêm lĩnh vực có nhiều khó khăn, vướng mắc, nổi cộm trong đời sống xã hội để thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật theo quy định tại Nghị định số 59/2012/NĐ-CP và các văn bản hướng dẫn thi hành, phù hợp với chức năng quản lý ngành, lĩnh vực, địa bàn.

Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2019 được ban hành sớm đã thể hiện quyết tâm của UBND tỉnh, ngành Tư pháp tỉnh Đồng Nai trong việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả của công tác theo dõi thi hành pháp luật; từng bước khắc phục những hạn chế, bất cập hiện nay và tạo tiền đề cho sự chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động tổ chức theo dõi thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh./.​
​Tấn Nguyễn