TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG CÔNG CHỨNG TẠI TRUNG TÂM HÀNH CHÍNH CÔNG TỈNH ĐỒNG NAI

​Lê Xuân Quý

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi đến khi thực hiện các thủ tục hành chính có thể đồng thời thực hiện việc công chứng hợp đồng, giao dịch và chứng thực giấy tờ cá nhân, kể từ ngày 19/9/2018, Sở Tư pháp đã triển khai hoạt động công chứng tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai.

cong chung 19-9-2018.jpg
Đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp kiểm tra việc triển khai hoạt động công chứng tại Trung tâm Hành chính công

Được sự chấp thuận của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Sở Tư pháp đã phối hợp với Sở Nội vụ, Văn phòng UBND tỉnh bố trí một bộ phận của Phòng Công chứng số 1 để thực hiện hoạt động công chứng, kết hợp với việc liên thông các thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công tỉnh.

Đối với người dân và doanh nghiệp, nhu cầu thực hiện liên thông các thủ tục hành chính như: công chứng hợp đồng, giao dịch với thực hiện các thủ tục về quyền người sử dụng đất; công chứng hợp đồng thuê nhà gắn với việc đăng ký các thủ tục điện, nước; dịch thuật các giấy tờ, giấy phép; chứng thực bản sao các giấy tờ… được triển khai thực ngay tại Trung tâm Hành chính công sẽ tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại của người dân khi đồng thời công chứng và thực hiện các thủ tục ở các cơ quan Nhà nước.

Cong chung tai HCC 19-9-2018.jpg
Đồng chí Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp hỏi thăm người dân khi đến liên hệ thực hiện các thủ tục hành chính tại Trng tâm Hành chính công
Dự kiến trong thời gian tới, khi Luật Quy hoạch có hiệu lực từ ngày 01/01/2019, Sở Tư pháp sẽ tham mưu UBND tỉnh cho phép thành lập 01 Văn phòng Công chứng hoạt động trong Trung tâm Hành chính công tỉnh./.