Chuẩn bị nội dung các dự thảo Nghị quyết thông qua tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa IX

​              Ngày 30/5/2018, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã tổ chức cuộc họp để chuẩn bị nội dung trình Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai Khóa IX kỳ họp thứ 6 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2018).  Đồng chí Trần Văn Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các Sở được giao chủ trì soạn thảo gồm:  Tư pháp, Tài nguyên và Môi trương, Nội vụ, Tài chính, Xây dựng đã báo cáo các nội dung liên quan đến 6 các dự thảo Nghị Quyết về: Quy định về phân cấp nhiệm vụ chi bảo vệ môi trường từ ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh; Quy định nội dung chi, mức chi cho công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính; Quy định thời gian, biểu mẫu lập dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phuơng hàng năm và báo cáo quyết toán ngân sách nhà nước hàng năm của các cấp ngân sách trên địa bàn tỉnh; Quy định thẩm quyền, trách nhiệm quản lý, sử dụng tài sản công thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Đồng Nai; Quy định chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cấp; Đề án đề nghị công nhận thị trấn trảng Bom mở rộng, huyện Trảng Bom đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV.

hinh.jpg

Đồng chí Võ Thị Xuân Đào - Phó Giám đốc Sở Tư pháp
báo cáo dự thảo Nghị quyết do Sở Tư pháp xây dựng tại cuộc họp

Các dự thảo Nghị quyết đã thực hiện đúng trình tự thủ tục ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Riêng đối với Đề án đề nghị công nhận thị trấn Trảng Bom mở rộng, huyện Trảng Bom đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV (Nghị quyết cá biệt), đồng chí Trần Văn Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Xây dựng và UBND huyện Trảng Bom cần rà soát các quy định có liên quan về trình tự, thủ tục xây dựng Nghị quyết đảm bảo Nghị quyết sau khi được thông qua, trình Bộ Xây dựng thẩm định và Quyết định công nhận.

Để hoàn chỉnh các dự thảo Nghị quyết trước khi trình Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Trần Văn Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Văn phòng UBND tỉnh khẩn trương hoàn chỉnh Thông báo kết luật cuộc họp gửi các Sở có liên quan; dự kiến lịch làm việc của UBND tỉnh để thông qua ý kiến các Ủy viên UBND tỉnh về dự thảo Nghị quyết; chuẩn bị các nội dung Nghị quyết cần báo cáo, thông qua Thường vụ tỉnh ủy; Các Sở được giao chủ trì xây dựng Nghị quyết hoàn thiện hồ sơ gửi UBND tỉnh trước ngày 10/6/2018 để trình HĐND tỉnh./.

Bình Phạm