SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 108 NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3

Lê Xuân Quý
Chiều ngày 08/3/2018, Công đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức chương trình Lễ kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2018) và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Viên Hồng Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Lê Thị Giang Thảo – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, đồng chí Ngô Văn Toàn – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp cùng toàn thể đoàn viên công đoàn Sở Tư pháp.
Hinh 2 08-3.JPG

Phần đầu chương trình, Công đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức Hội thi hái hoa dân chủ với chủ đề “Phụ nữ và cuộc sống” với 03 phần thi gồm: phần thi trắc nghiệm và thi hỏi đáp về kiến thức lịch sử, các Nghị quyết của Đảng, pháp luật về cuộc sống và những câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phụ nữ Việt Nam; phần thi thử tài đoán vật với những hình ảnh về các vật dụng thường nhật của văn phòng và nhà bếp.

Hinh 4 08-3-2018.JPG

Cuộc thi diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 15 thí sinh đến từ 5 đội thi, các thí sinh đều là đoàn viên công đoàn. Kết thúc cuộc thi, đội số 4 đã xuất sắc vượt qua 4 đội còn lại để đạt giải nhất, đội số 1 đạt giải nhì, đội số 2 đạt giải ba, đội số 3 và số 5 đạt giải khuyến khuyến khích. Thí sinh Nguyễn Thị Hải đạt giải cá nhân là thí sinh xuất sắc nhất hội thi.

thi sinh 08-3-2018.jpg

Ngay sau Hội thi, Sở Tư pháp đã tổ chức Lễ kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2018) và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đồng chí Phan Quang Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn đã phát biểu ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ và những sự kiện lịch sử gắn liền với quá trình phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Hinh 1.JPG

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Viên Hồng Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp đã chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà phụ nữ nói chung và nữ công chức, viên chức Sở Tư pháp. Chiếm gần 3/4 trong tổng số công chức, viên chức của Sở, nữ cán bộ ngành Tư pháp luôn phát huy truyền thống “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, một số nữ công chức, viên chức được tin tưởng giao những nhiệm vụ quan trọng, đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo quản lý trong cơ quan. Tin tưởng vào những kết quả đạt được, đồng chí mong muốn tập thể nữ công chức, viên chức của Sở tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần trách nhiệm, tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

trao thuong 08-3-2018.jpg

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Tư pháp đã quyết định khen thưởng tập thể, cá nhân là công đoàn viên xuất sắc, có đóng góp tích cực cho hoạt động công đoàn trong năm 2017./.