CHUYỂN GIAO NHIỆM VỤ KIỂM SOÁT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TỪ SỞ TƯ PHÁP VỀ VĂN PHÒNG UBND TỈNH

Lê Xuân Quý

​          Ngày 09/10/2017, Sở Tư pháp phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tổ chức buổi họp chuyển giao Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính, nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính từ Sở Tư pháp và nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính từ Sở Nội vụ sang Văn phòng UBND tỉnh. Tham dự buổi họp có ông Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp, ông Nguyễn Lục Hòa – Chánh Văn phòng UBND tỉnh, ông Ngô Minh Dũng – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tư pháp.

Tại buổi chuyển giao, căn cứ Nghị định số 92/2017/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi một số điều các Nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính và trên cơ sở thực hiện Quyết định 3325/QĐ-UBND ngày 20/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về chuyển chức năng, nhiệm vụ Kiểm soát thủ tục hành chính từ Sở Tư pháp và chức năng, nhiệm vụ thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính từ Sở Nội vụ sang Văn phòng UBND tỉnh; Quyết định số 3326/QĐ-UBND ngày 20/9/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều chuyển chỉ tiêu biên chế công chức từ Sở Tư pháp sang Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tư pháp đã phối hợp chặt chẽ, thực hiện bàn giao công tác, biên chế, nhân sự và tài chính có liên quan đến hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính cho Văn phòng UBND tỉnh. Tiếp theo biên bản bàn giao, Sở Nội vụ cũng đã ban hành quyết định điều chuyển các công chức đang thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính từ Sở Tư pháp về Văn phòng UBND tỉnh kể từ ngày 09/10/2017.

hinh 1 09-10-2017.JPG
Hình ảnh. Ông Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu chỉ đạo tại buổi chuyển giao.

Phát biểu tại buổi chuyển giao, ông Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp đánh giá cao kết quả đã đạt được của tập thể và từng công chức thuộc Phòng kiểm soát thủ tục hành chính trong nhưng qua đã đóng góp thiết thực, đạt nhiều kết quả tốt trong tham mưu thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục, kiểm soát thủ tục hành chính, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Trong thời gian tới, với vị trí công tác mới theo yêu cầu cơ cấu tổ chức bộ máy, phòng Kiểm soát thủ tục hành chính phát huy truyền thống, những kết quả đã được được để tiếp tục giúp lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ đạt hiệu quả.

Hinh 2  -09-10-2017.JPG

Hình ảnh. Ông Nguyễn Lục Hòa - Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại buổi chuyển giao

Ông Nguyễn Lục Hòa – Chánh Văn phòng UBND tỉnh rất vui mừng được tiếp nhận trở lại nhiệm vụ kiểm soát thủ tục, đồng thời đề nghị mỗi công chức khi được chuyển đến công tác tại Văn phòng tiếp tục phát huy trách nhiệm trong tham mưu công tác cải cách hành chính, góp phần đẩy mạnh công tác kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Hinh 3 - 09-10-2017.JPG
Hình ảnh. Ông Ngô Minh Dũng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ trao Quyết định điều động công chức từ Sở Tư pháp về Văn phòng UBND tỉnh.

Tại buổi chuyển giao, các công chức làm việc tại Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính cảm ơn những tình cảm mà tập thể lãnh đạo, Sở Tư pháp đã dành cho Phòng trong thời gian qua và hứa sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được Nhà nước giao cho trong vị trí công tác mới tại Văn phòng UBND tỉnh.

Hinh 4 - 09-10-2017.JPG
Hình ảnh. Tập thể lãnh đạo Sở Tư pháp chụp hình lưu niệm và tặng quà các công chức được điều chuyển về Văn phòng UBND tỉnh.

Hinh tap the 09-10-2017.JPG
Hình ảnh. Tập thể lãnh đạo Sở Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh và Sở Nội vụ chụp hình lưu niệm với các công chức điều chuyển.