TĂNG CƯỜNG PHỐI HỢP TRONG CÔNG TÁC XÂY DỰNG PHÁP LUẬT GIỮA SỞ TƯ PHÁP VỚI VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH ĐỒNG NAI

​Lê Xuân Quý

Trong khuôn khổ các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2017) và 35 năm ngày thành lập Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai (1982-2017), ngày 09/8/2017, Sở Tư pháp  phối hợp với Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp trong nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự lễ ký kết có bà Phan Thị Mỹ Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Nai, ông Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp, bà Đỗ Thị Hải Yến – Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và các đồng chí lãnh đạo, trưởng phó các phòng ban thuộc Sở Tư pháp và Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

ky ket 09-8.JPG

Hình ảnh. Ông Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp và bà Đỗ Thị Hải Yến - Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai ký kết quy chế phối hợp

Với quy chế phối hợp được ký kết, Sở Tư pháp sẽ tăng cường phối hợp với Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội trong việc tổ chức thực hiện lấy ý kiến góp ý đối với các dự thảo luật, đồng thời thông qua hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật sẽ tổ chức triển khai các văn bản luật do Quốc hội ban hành, tổ chức theo dõi tình hình thi hành pháp luật, kiến nghị sửa đổi, bổ sung quy định pháp luật có liên quan, nhất là các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của ngành Tư pháp, phối hợp, hỗ trợ hoạt động giám sát của đại biểu Quốc hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

tang hoa 09-8.JPG
Hình ảnh. Bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng hoa chúc mừng 02 đơn vị

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phan Thị Mỹ Thanh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Nai yêu cầu 02 cơ quan cần tích cực, khẩn trương cụ thể hóa các nội dung nhiệm vụ trong quy chế thành kế hoạch cụ thể, thực hiện chặt chẽ có xác định thời gian hoàn thành để góp phần tham mưu, giúp các đại biểu Quốc hội trên địa bàn tỉnh phản ánh chính xác, kiến nghị kịp thời và triển khai có hiệu quả các luật do Quốc hội ban hành.

phat bieu 09-8.JPG

Hình ảnh. ông Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại lễ ký kết.

Ông Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại lễ ký kết nêu rõ vai trò, trách nhiệm của ngành Tư pháp trong việc góp phần xây dựng pháp luật, tổ chức phổ biến, triển khai và theo dõi thi hành pháp luật, góp phần trực tiếp vào tổ chức thực hiện các văn bản pháp luật do Quốc hội ban hành sớm đi vào thực tiễn cuộc sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Ông cũng yêu cầu lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở có trách nhiệm thực hiện tốt, cụ thể hóa nội dung thành các nhiệm vụ của đơn vị, từ đó tham mưu kịp thời triển khai, hoàn thành phần việc được giao./.trao quy che 09-8.JPG