Hội nghị Tổng kết thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Thực hiện Kế hoạch số 6169/KH-UBND ngày 29/6/2017 của UBND tỉnh về tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính (Luật XLVPHC); ngày 13/7/2017, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết 05 năm thi hành Luật XLVPHC để kịp thời đánh giá kết quả đạt được và kịp thời khen thưởng, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong 05 năm thi hành Luật XLVPHC.
hoi nghi tổng kết 1.jpg
Toàn cảnh hội nghị
Tham dự hội nghị có: Ông Nguyễn Thanh Bình – Cục Trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ Tư pháp; ông Võ Văn Chánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì Hội nghị; ông Bùi Xuân Thống – Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai; ông Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp; ông Trần Văn Quang Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các các sở, ban, ngành thuộc tỉnh, các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn tỉnh, UBND các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa.
hoi nghi tổng kết 2.jpg
 Ông Võ Văn Chánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị​

​Tại Hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt kết quả 05 năm thi hành Luật XLVPHC; Hội nghị đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan kết quả triển khai, những khó khăn, vướng mắc, bất cập và giải pháp khắc phục và nâng cao hiệu quả trong việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

hoi nghi tổng kết 3.jpg
Ông Viên Hồng Tiến – Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu ý kiến và điều hành thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Cục Trưởng Cục Công tác phía Nam – Bộ Tư pháp đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của UBND tỉnh Đồng Nai trong 05 năm triển khai thi hành Luật XLVPHC; đồng thời cũng đưa ra một số giải pháp cụ thể để nâng cao hiệu quả thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo thực hiện.

hoi nghi tổng kết 5.jpg
Ông Nguyễn Thanh Bình – Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Tư pháp phát biểu chỉ đạo

Ông Võ Văn Chánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 24 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 05 triển khai thi hành Luật XLVPHC trên địa bàn tỉnh.

hoi nghi tổng kết 7.jpg

Một số tập thể, cá nhân được tặng thưởng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Chánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đại diện Lãnh đạo Bộ Tư pháp; đánh giá, chỉ ra những mặt đã làm được, những tồn tại, hạn chế; đồng thời ghi nhận nhưng khó khăn, vướng mắc, bất cập phát sinh trong quá trình thi hành Luật XLVPHC. Bên cạnh đó, để nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tư pháp tiếp tục nâng cao hiệu quả trong việc tham mưu UBND tỉnh quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; các sở, ban, ngành, cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn tỉnh, UBND cấp huyện phải thường xuyên tự kiểm tra, khắc phục những tồn tại, hạn chế, xử lý nghiêm cá nhân, đơn vị để xảy ra sai phạm trong việc áp dụng pháp luật xử lý vi phạm hành chính; hạn chế những sai sót xảy ra trong quá trình xử lý vi phạm hành chính.
Tô Đình Tinh