​SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI BAN HÀNH KẾ HOẠCH TRỢ GIÚP PHÁP LÝ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Thực hiện Quyết định số 328/QĐ-BTP ngày 17/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật năm 2017; Kế hoạch số 10133/KH-UBND ngày 25/11/2013 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc trợ giúp người khuyết tật tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2013-2020; Kế hoạch số 3400/KH-UBND ngày 14/4/2017 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc Triển khai thực hiện Quyết định số 1100/QĐ-TTg ngày 21/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch thực hiện Công ước của Liên hợp quốc về Quyền của người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, ngày 31/5/2017, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai ban hành Kế hoạch số 58/KH-STP triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh năm 2017.

Đây là chính sách nhân đạo, thể hiện tính nhân văn và sự quan tâm sâu sắc của Đảng, của nhà nước dành cho người khuyết tật, nhằm tạo bước chuyển biến mới trong nhận thức của cộng đồng về các quyền của người khuyết tật, đồng thời nâng cao nhận sự hiểu biết pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật cho người khuyết tật nói riêng và cho cộng đồng dân cư nói chung, từ đó bảo vệ một cách tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của người khuyết tật, giúp người khuyết tật ổn định cuộc sống.

Các hoạt động của Kế hoạch thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật được triển khai rộng rãi trên toàn địa bàn tỉnh Đồng Nai, tập trung vào việc đẩy mạnh hoạt động truyền thông về trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật để đông đảo người khuyết tật biết quyền được trợ giúp pháp lý và tiếp cận với dịch vụ này; đồng thời tăng cường năng lực thực hiện trợ giúp pháp lý cho đội ngũ người thực hiện trợ giúp pháp lý, tập trung thực hiện vụ việc trợ giúp pháp lý, trong đó chú trọng thực hiện vụ việc tham gia tố tụng cho người khuyết tật./.

Ngọc Huyền-TTTGPL​