Tuyên truyền, hướng dẫn người dân nộp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến

Thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ trong lĩnh vực cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến và nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, tiết kiệm chi phí đi lại cho tổ chức, cá nhân trong việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Sở Tư pháp tăng cường công tác tuyên truyền và hướng dẫn người dân về việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp thuộc thẩm quyền thực hiện trên Cổng dịch vụ công Quốc gia https://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Nai https://dichvucong.dongnai.gov.vn.

Cách thức nộp và nhận kết quả phiếu Lý lịch tư pháp như sau:

Bước 1: 

Công dân truy cập vào Cổng dịch vụ công Quốc gia https://dichvucong.gov.vn hoặc cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Nai http://dichvucong.dongnai.gov.vn (gọi tắt là Cổng dịch vụ công) đăng ký/ đăng nhập tài khoản, xác thực định danh điện tử để xác định đúng người có yêu cầu đăng ký cấp Phiếu LLTP, chọn thủ tục Cấp phiếu LLTP:

+ Cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho công dân Việt Nam (có thường trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai)

+ Cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài cư trú tại Đồng Nai.

+ Cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; Cơ quan tiến hành tố tụng.

Ảnh chụp Màn hình 2023-08-17 lúc 15.24.10.png


Bước 2: Công dân khai các thông tin trên Tờ khai điện tử trên hệ thống Cổng dịch vụ công. 

Lưu ý: Công dân phải tải các giấy tờ đính kèm.

+ CMND/CCCD/hộ chiếu.

+ Văn bản ủy quyền, Giấy khai sinh, Đăng ký kết hôn.

+ Tờ khai đề nghị cấp Phiế lý lịch tư pháp

Ảnh chụp Màn hình 2023-08-17 lúc 15.28.11.png


Bước 3: Công dân nộp phí cấp phiếu Lý lịch tư pháp qua thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công tỉnh Đồng Nai theo hướng dẫn cụ thể trên Cổng dịch vụ công hoặc khi nhận được thông báo “Hồ sơ đầy đủ, hợp lệ.

Bước 4: Công dân lựa chọn trả kết quả qua dịch vụ bưu chính hoặc nhận kết quả tại Trung tâm hành chính công tỉnh trên hệ thống Cổng dịch vụ công.

Bước 5: Công dân xuất trình bản gốc giấy tờ tùy thân để Bưu tá hoặc công chức tại Trung tâm hành chính công tỉnh để kiểm tra, đối chiếu thông tin trước khi trả Phiếu lý lịch tư pháp. Việc trả Phiếu lý lịch tư pháp có ký nhận theo quy định của pháp luật.

Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai cũng lưu ý thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp không quá 10 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu hợp lệ.

Trường hợp người được yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp phải xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích thì thời hạn không quá 15 ngày.

Trường hợp ủy quyền yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 01, người được ủy quyền phải tải đính kèm văn bản ủy quyền theo quy định và giấy tờ tùy thân còn giá trị sử dụng. Trường hợp đã có bản sao chứng thực điện tử từ bản chính đối với các giấy tờ nêu trên thì có thể tải đính kèm lên Cổng dịch vụ công. Trường hợp không có bản sao chứng thực điện tử, công dân phải đến Sở Tư pháp nhận kết quả và xuất trình bản chính để công chức tại Trung tâm hành chính công tỉnh kiểm tra trước khi trả kết quả.

Đối với người chưa thành niên thì cha, mẹ hoặc người giám hộ của người đó phải tải đính kèm giấy tờ chứng minh quan hệ và giấy tờ tùy thân của cha, mẹ hoặc người giám hộ. Trường hợp đã có bản sao chứng thực điện tử từ bản chính đối với các giấy tờ nêu trên thì có thể tải đính kèm lên Cổng dịch vụ công. Trường hợp không có bản sao chứng thực điện tử, công dân phải đến Sở Tư pháp nhận kết quả và xuất trình bản chính để công chức Bộ phận một cửa kiểm tra trước khi trả kết quả. 

Trường hợp người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp thuộc đối tượng được miễn hoặc giảm phí phải tải đính kèm các giấy tờ để chứng minh. Trường hợp đã có bản sao chứng thực điện tử từ bản chính đối với các giấy tờ nêu trên thì có thể tải đính kèm lên Cổng dịch vụ công. Trường hợp không có bản sao chứng thực điện tử, công dân phải đến Sở Tư pháp nhận kết quả và xuất trình bản chính để công chức Bộ phận một cửa kiểm tra trước khi trả kết quả. 

Đối với người nước ngoài có thẻ tạm trú do Công an cấp còn hạn tính đến ngày nộp hồ sơ thì không phải xuất trình Giấy xác nhận tạm trú của Công an xã, phường, thị trấn nơi tạm trú cấp. Trường hợp thẻ tạm trú do Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an cấp thì phải xuất trình Giấy xác nhận tạm trú của Công an xã, phường, thị trấn nơi đang tạm trú cấp.

Trong trường hợp đương nhiên xóa án tích theo quy định của Bộ luật hình sự thì công dân phối hợp cung cấp các giấy tờ như sau để đảm bảo thời gian nhận kết quả theo quy định./.

 

Thanh Quang

Liên kết website

Xem thêm
Không có video clip.

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI. Giấy phép số: 105/GP-BC ngày 28/07/2005.
Chịu trách nhiệm chính: Bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai 
Trụ sở: Số 02, đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.822528 - Fax: 02513.819833. Email: stp@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai 
® Ghi rõ nguồn "Sở Tư pháp Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​