Tập huấn quy trình giải quyết liên thông 02 nhóm thủ tục hành chính liên quan đến đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử

Ngày 04/7/2024, Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực phối hợp với Cục Công nghệ thông tin - Bộ Tư pháp tổ chức tập huấn trực tuyến qua phần mềm Zoom về Quy trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ liên thông đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất.

Tham dự Hội nghị tập huấn, tại điểm cầu Sở Tư pháp có đại diện Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, công chức làm công tác hộ tịch xã, phường trên địa bàn thành phố Biên Hòa và tại điểm cầu của UBND các huyện, thành phố Long Khánh trên 200 công chức làm công tác hộ tịch cấp huyện, công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã.

Tập huấn.jpg

Đại biểu tại điểm cầu Sở Tư pháp

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đại diện của Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực giới thiệu về Nghị định số 63/2024/NĐ-CP ngày 10/6/2024 của Chính phủ quy định việc thực hiện liên thông điện tử 02 nhóm thủ tục hành chính: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất và hướng dẫn nghiệp vụ tiếp nhận, xử lý hồ sơ liên thông đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất trên phần mềm đăng ký hộ tịch. Đồng thời giải đáp, tháo gỡ vướng mắc của các địa phương trong quá trình kết nối, trao đổi dữ liệu giữa Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của địa phương với Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch điện tử dùng chung của Bộ tư pháp thông qua nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia.

Qua Hội nghị tập huấn, công chức trực tiếp tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính được hiểu rõ hơn về quy trình giải quyết của 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông, những lỗi kỹ thuật hay gặp phải và cách khắc phục, đảm bảo việc triển khai đạt hiệu quả cao.

Với quy trình điện tử được hoàn thiện, nâng cấp tại Nghị định số 63/2024/NĐ-CP giúp việc tiếp nhận, xử lý, giải quyết và trả kết quả 02 nhóm liên thông TTHC nhanh chóng, thuận lợi, hiệu quả. Qua đó, cắt giảm các giấy tờ, thời gian đi lại, đơn giản hóa thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng phục vụ người dân của cơ quan hành chính Nhà nước./.

Bình Phạm​

Không có video clip.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai