Sở Tư pháp kiểm tra công tác đăng ký hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi và bồi thường Nhà nước tại huyện Xuân Lộc, huyện Nhơn Trạch

Trong tuần, Sở Tư pháp thực hiện kiểm tra công tác đăng ký hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi và bồi thường Nhà nước tại UBND thị trấn Gia Ray, UBND huyện Xuân Lộc, UBND xã Phú Hội và UBND huyện Nhơn Trạch theo Kế hoạch đã được ban hành đầu năm.

Đoàn kiểm tra của Sở Tư pháp do Bà Nguyễn Thị Kim Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng đoàn và các thành viên là công chức các phòng chuyên môn và tương đương được giao nhiệm vụ liên quan đến công tác đăng ký hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi và bồi thường Nhà nước.

Chị Hương.jpg

Bà Nguyễn Thị Kim Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp - Trưởng Đoàn phát biểu tại buổi kiểm tra UBND thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc

Tại các buổi kiểm tra, Trưởng đoàn đã yêu cầu UBND các xã/thị trấn, UBND huyện cung cấp hồ sơ, tài liệu có liên quan đến nội dung kiểm tra và cử công chức Tư pháp – hộ tịch, công chức Phòng Tư pháp phối hợp với Đoàn kiểm tra để kịp thời cung cấp bổ sung hồ sơ, tài liệu hoặc giải trình những nội dung còn thiếu, chưa rõ ràng (nếu có) theo đề nghị của các Thành viên Đoàn kiểm tra.

Đoàn kiểm tra đã thực hiện kiểm tra việc triển khai và tổ chức thực hiện công tác đăng ký hộ tịch tại địa phương; công tác tiếp nhận hồ sơ, công tác ghi chép sổ sách và lưu trữ hồ sơ; việc tiếp nhận hồ sơ trực tuyến đối với lĩnh vực hộ tịch bao gồm hai thủ tục liên thông đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi; thủ tục đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú; việc đăng ký việc nuôi con nuôi; việc thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia; Công tác chứng thực theo Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng giao dịch.

Hinh 2.jpg

Huỳnh Thị Lành - Phó Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc phát biểu sau khi Đoàn kiểm tra kết luận sơ bộ tại buổi kiểm tra

Đây là một trong những nhiệm vụ của Chương trình trọng tâm công tác tư pháp  được thực hiện định kỳ hằng năm nhằm kịp thời phát hiện sai sót, chấn chỉnh và xử lý vi phạm (nếu có) trong công tác đăng ký hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi.

Trong tuần tới, Sở Tư pháp sẽ tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra theo Kế hoạch tại huyện Cẩm Mỹ và huyện Long Thành./.

Bình Phạm

Không có video clip.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai