Kể từ ngày 16/5/2024, Sở Tư pháp ký thừa ủy quyền của UBND tỉnh trên các Văn bản thủ tục nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có Quyết định về việc ủy quyền thực hiện giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trong lĩnh vực nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài trên địa bàn tỉnh cho Sở Tư pháp (Quyết định số 1434/QĐ-UBND, ngày 16/5/2024).

Nuôi con nuôi.jpg
 Sở Tư pháp tổ chức Lễ bàn giao con nuôi có yếu tố nước ngoài

Theo đó, kể từ ngày 16/5/2024, Sở Tư pháp sẽ thực hiện ký ủy quyền từ UBND tỉnh để giải quyết TTHC trong lĩnh vực nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài gồm các thủ tục:

1. Giải quyết việc người nước ngoài thường trú ở Việt Nam nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi,

2. Đăng ký lại việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài.

3. Giải quyết việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài đối với trường hợp cha dượng, mẹ kể nhận con riêng của vợ hoặc chồng; cô, cậu, dì, chú, bác ruột nhận cháu làm con nuôi.

4. Giải quyết việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài đối với trẻ em sống ở cơ sở nuôi dưỡng.

Thời hạn uỷ quyền từ ngày 16/5/2024 đến hết ngày 31/12/2025. Sở Tư pháp có trách nhiệm bảo đảm các điều kiện cần thiết để tổ chức thực hiện các nội dung được ủy quyền và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước UBND tỉnh trong việc thực hiện các nội dung được ủy quyền tại Quyết định ủy quyền./.

Bình Phạm

Không có video clip.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai