Huyện Thống Nhất tổ chức Hội thi “tìm hiểu pháp luật cho cán bộ, đoàn viên công đoàn” trên địa bàn huyện năm 2024

​           Ngày 20/8/2024, Phòng Tư pháp huyện Thống Nhất phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện tổ chức chức Hội thi “tìm hiểu pháp luật cho cán bộ, đoàn viên công đoàn” trên địa bàn huyện năm 2024. Đồng chí Nguyễn Đình Cương -Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật huyện tham dự và phát biểu khai mạc Hội thi.

Tham dự hội thi có 15 đội thi đến từ các xã, thị trấn, các doanh nghiệp và cụm thi đua: các cụm khối trường học, các cụm khối hành chính sự nghiệp.

Các đội thi đã trải qua 02 phần thi là (1) Phần thi kiến thức theo hình thức “rung chuông vàng”; (2) Phần thi năng khiếu (các đội biểu diển 01 tiết mục văn nghệ tập thể).

Tại phần thi kiến thức, các đội đã thi trắc nghiệm các nội dung:  Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028 và pháp luật về: Lao động Công đoàn, Bảo hiểm xã hội, an toàn lao động, thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Phần thi năng khiếu, các đội thi đã biểu diễn các ca khúc Việt Nam ca ngợi quên hương, đất nước, ca ngợi Đảng, truyền thống tốt đạp của công nhân Việt nam; các  tiết mục ca kết hợp múa đẹp, nhịp nhàng, khỏe khoắn, vui tươi, biểu cảm.

z5749255113637_7d2d576ad26d8f1b61938cb5fd5b7643.jpg

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của đội thi xã Bàu Hàm 2

Nhìn chung, các đội thi đã có sự đầu tư kiến thức, chuẩn bị nghiêm túc cho Hội thi.

Kết Hội thi, Đội thi thị trấn Dầu Giây đã xuất sắc giành giải Nhất; giải Nhì thuộc về Đội thi Cụm số 1 - khối trường học; 02 giải Ba thuộc về đội thi xã Hưng Lộc và đội thi xã Bàu Hàm 2; 06 giải khuyến khích thuộc về các Đội thi: Cụm 2- Khối trường học, cụm 3 – Khối trường học, xã Lộ 25, xã Gia Tân 1, xã Gia Tân 2, xã Gia Kiệm. Giải Đội có phần thi năng khiếu xuất sắc nhất thuộc về đội thi thị Trấn Dầu Giây. Giải Đội có lực lượng cổ động viên đông, tích cực, nhiệt tình  nhất thuộc về đội thi xã Gia Tân 1.

z5749255113690_ba6cdca153368d73274c966e0dba031d.jpg

Lãnh đạo UBND huyện trao giải nhất, nhì

Hội thi đã diễn ra thành công, tiếp tực khẳng định vai trò, ý nghĩa của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật thông qua hình thức tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật, là sân chơi giúp cán bộ, đoàn viên Công đoàn các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức. Đồng thời góp phần giúp nâng cao nhận thức của cán bộ công chức, viên chức và người động về công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật./.

Trước đó, sau khi khai mạc Hội thi, lãnh đạo UBND huyện đã có bài phát biểu chúc mừng ngày truyền thống ngành Tư pháp và trao tặng biểu trưng cho các công chức Phòng Tư pháp; đồng thời, lãnh đạo Phòng Tư pháp cũng đã trao tặng biểu trưng cho các công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện./.​

Thái Doãn Hạnh
Phòng Tư pháp huyện Thống Nhất

Không có video clip.