​          Sáng ngày 14/5/2024, tại Phòng họp Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai tầng 5, Trụ sở UBND tỉnh, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Bộ Tư pháp phối hợp Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai tổ chức Tọa đàm trao đổi về việc xây dựng tiêu chí riêng đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.

Tham dự Tọa đàm có ông Phan Hồng Nguyên, Phó Cục trưởng Cục PBGDPL, Bộ Tư pháp (chủ trì), bà Nguyễn Thị Kim Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai, ông Trần Ngọc Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng, đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ, Tỉnh đoàn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, công chức của Phòng Xây dựng và Phổ biến, giáo dục pháp luật Sở Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai và Sở Tư pháp tỉnh Sóc Trăng.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, Ông Phan Hồng Nguyên, Phó Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp nhấn mạnh "Đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật theo tinh thần Kết luận số 80-KL/TW ngày 20/6/2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư là nhiệm vụ cần thiết;  Tiêu chí hiệu quả đầu ra của hoạt động PBGDPL là nhóm tiêu chí mang tính định hướng và tạo cơ sở để các địa phương thuộc phạm vi thí điểm cụ thể hóa thành các tiêu chí riêng phù hợp với đặc điểm của từng hoạt động và tình hình thực tiễn tại các địa phương thí điểm.

a Nguyên.jpg

Ông Phan Hồng Nguyên, Phó Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp phát biểu khai mạc

Đại diện Phòng Truyền thông chính sách, phổ biến, giáo dục pháp luật, Cục PBGDPL đã thông tin về quá trình xây dựng, những nội dung cơ bản của Khung tiêu chí chung và định hướng xây dựng tiêu chí riêng đánh giá hiệu quả công tác PBGDPL tại một số địa phương thuộc phạm vi thí điểm trong đó có Đồng Nai và Sóc Trăng. Đồng Nai và Sóc Trăng là hai trong sáu địa phương trên cả nước thực hiện thí điểm tiêu chí riêng về đánh giá hiệu quả công tác PBGDPL để thực hiện. Căn cứ vào đặc điểm riêng về lĩnh vực quản lý ngành, các bộ, ngành, địa phương và một số đặc điểm mang tính đặc thù cơ bản về kinh tế - xã hội để xây dựng tiêu chí riêng cho phù hợp. Trong đó, các địa phương thí điểm có thể tham khảo xây dựng phương pháp, cách thức đánh giá đang được áp dụng trong nhiều bộ chỉ số, bộ tiêu chí có nội dung về PBGDPL.

Phát biểu gợi mở nội dung trao đổi, bà Nguyễn Thị Kim Hương – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai đề nghị các đại biểu tham dự tích cực tham gia ý kiến góp ý, chia sẻ những kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp trong việc đánh giá hiệu quả quả công tác PBGDPL.

chị Hương.jpg

Bà Nguyễn Thị Kim Hương Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai phát biểu tại Tọa đàm

Các đại biểu tham dự Tọa đàm đã trao đổi, chia sẽ những nội dung xung quanh Bộ tiêu chí chung và một số khó khăn của địa phương khi thực hiện đánh giá hiệu quả công tác PBGDPL trong thời gian qua để rút kinh nghiệm xây dựng Bộ tiêu chí riêng phù hợp.

A Phong.jpg

Phó Giám đốc Sở tư pháp tỉnh Sóc Trăng ông Trần Ngọc Thanh Phong thống nhất với các ý kiến về tiêu chí của dự thảo

Phát biểu kết luận Tọa đàm, ông Phan Hồng Nguyên, Phó Cục trưởng Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp cho biết trên cơ sở kết quả Tọa đàm, Cục PBGDPL sẽ hoàn thiện Bộ tiêu chí chung, trình Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành để làm cơ sở cho các đơn vị, địa phương thực hiện. Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật, Bộ Tư pháp cũng sẽ hỗ trợ, hướng dẫn các địa phương trong việc xây dựng Bộ tiêu chí riêng và thực hiện thí điểm đánh giá hiệu quả công tác PBGDPL trong thời gian tới./.

Bài: Đồng Hoa, Ảnh: Tiến Lâm

Không có video clip.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai