Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có trách nhiệm nhập và cập nhật thông tin của cá nhân vào Cơ sở dữ liệu của tỉnh

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 37/2024/QĐ-UBND ngày 14/8/2024 ban hành Quy chế phê duyệt, sử dụng, khai thác, quản lý Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước tỉnh Đồng Nai.

Quy chế này quy định về nguyên tắc, cách thức tạo lập, cập nhật, phê duyệt, sử dụng, khai thác, quản lý Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và đồng bộ Cơ sở dữ liệu về cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị, địa phương về Cơ sở dữ liệu Quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức do Bộ Nội vụ quản lý.

Quy chế áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, công chức cấp xã (sau đây viết tắt là cán bộ, công chức, viên chức); người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động (sau đây viết tắt là người lao động) trong các Sở, ban, ngành và tương đương); các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở (sau đây gọi chung là Chi cục và tương đương); Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp huyện; các phòng, ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ủy ban nhân dân cấp xã; Các đơn vị sự nghiệp công lập gồm: Các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở, ban, ngành và tương đương, Chi cục và tương đương; các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện; các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc đơn vị sự nghiệp công lập.

Công tác cập nhật, phê duyệt, sử dụng, khai thác, quản lý Cơ sở dữ liệu của tỉnh được thực hiện thống nhất, đồng bộ, khoa học, phản ánh đầy đủ, chính xác và kịp thời thông tin của từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động kể từ khi được tuyển dụng, ký hợp đồng lao động cho đến khi không còn làm việc tại các cơ quan, đơn vị; bảo đảm sự thống nhất trong chỉ đạo, điều hành; tập trung tối đa nguồn lực, rút ngắn thời gian trong việc thu thập, chỉnh sửa, cập nhật thông tin cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước.

Cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước của tỉnh được lưu trữ, bảo mật, bảo đảm an ninh, an toàn thông tin theo quy định của pháp luật. Việc xây dựng, quản lý, sử dụng, khai thác tuân thủ các quy định của Đảng, pháp luật có liên quan và phù hợp với Khung Kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam; quy định về quản lý, kết nối và chia sẻ dữ liệu số của cơ quan nhà nước; các quy định về bảo vệ đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình và các quy định pháp luật khác có liên quan. Dữ liệu của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan Nhà nước của tỉnh phải bảo đảm tính cập nhật, chính xác theo quy định của pháp luật.

Cá nhân cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có trách nhiệm truy cập vào tài khoản cá nhân để nhập thông tin của mình hoặc cập nhật thông tin khi có thay đổi, hiệu chỉnh vào Cơ sở dữ liệu của tỉnh, kèm theo bản số hóa của tài liệu đã được cấp có thẩm quyền xác nhận; thông tin phải đầy đủ, thống nhất, chính xác theo sơ yếu lý lịch hoặc mẫu hợp đồng lao động đã được cấp có thẩm quyền quản lý xác nhận bảo đảm phù hợp với tài liệu kiểm chứng hoặc hồ sơ gốc.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị trực tiếp sử dụng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có trách nhiệm tổ chức thực hiện việc cập nhật thông tin của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vào Cơ sở dữ liệu của tỉnh; phê duyệt hoặc ủy quyền phê duyệt dữ liệu theo quy định lên Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được khai thác, sử dụng dữ liệu của mình trên Cơ sở dữ liệu của tỉnh; cán bộ, công chức, viên chức được giao quản lý Cơ sở dữ liệu của cơ quan, đơn vị theo quy định tại Điều 12 Quy chế này được sử dụng, khai thác, quản lý dữ liệu trên Cơ sở dữ liệu của cơ quan, đơn vị mình theo quy định của pháp luật.

Quyết định số 37/2024/QĐ-UBND có hiệu lực từ ngày 26/8/2024./.

Quyết định số 37-2024.pdfQuyết định số 37-2024.pdf

Đồng Hoa

Không có video clip.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI