Quy chế mới về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có hiệu lực từ ngày 18/6/2024

​            Ngày 06/6/2024, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 22/2024/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Quy chế gồm 8 chương, 28 điều quy định về trách nhiệm trong công tác thi đua, khen thưởng; tổ chức phong trào thi đua; đối tượng, hình thức, tiêu chuẩn các danh hiệu thi đua; đối tượng, hình thức, tiêu chuẩn các hình thức khen thưởng trên địa bàn tỉnh.

Quy chế áp dụng đối với tập thể, cá nhân trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp; các cơ quan, đơn vị trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, các đơn vị sự nghiệp; đơn vị lực lượng vũ trang; các tổ chức kinh tế; tổ hợp tác, cơ sở sản xuất; hộ gia đình, nhân dân trên địa bàn tỉnh; tập thể, cá nhân ngoài tỉnh, người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài và các tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế có thành tích tiêu biểu, xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tỉnh; các cụm, khối thi đua trên địa bàn tỉnh.

z5244248395773_b43424ed5469f4fba249803e645e9819.jpg
Hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2023 của Khối Thi đua 3

Theo đói, Quy chế do UBND tỉnh ban hành quy định các nguyên tắc thi đua, khen thưởng gồm: (1) Thực hiện theo Luật thi đua, khen thưởng, Nghị định và các văn bản hướng dẫn thi hành. (2) Xét khen thưởng cho người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị phải căn cứ vào thành tích của tập thể do cá nhân đó lãnh đạo. (3) Phong trào thi đua do cấp nào phát động thì cấp đó xét khen thưởng. Trường hợp tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, phạm vi ảnh hưởng lớn đối với tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ xem xét khen thưởng. (4) Các đơn vị, địa phương đề nghị khen thưởng nhân dịp tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập phải có ý kiến chấp thuận chủ trương khen thưởng của Tỉnh ủy hoặc Ủy ban nhân dân tỉnh. (5) Hồ sơ khen thưởng đảm bảo đúng thời hạn theo quy định. Tập thể, cá nhân chịu trách nhiệm về tính chính xác trong việc kê khai báo cáo thành tích đề nghị khen thưởng. Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm đánh giá thành tích, xác nhận thành tích, thủ tục và nội dung hồ sơ trình cấp trên khen thưởng gồm: Hồ sơ, thủ tục, quy trình, tính chính xác của thành tích và các nội dung liên quan đến thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. (6) Không xét khen thưởng theo công trạng đối với các đơn vị ngoài cụm, khối thi đua tỉnh và các đơn vị ngành dọc (do Bộ, ngành, Trung ương quản lý biên chế, quỹ lương). (7) Không xét khen thưởng sơ kết, tổng kết việc thực hiện luật, pháp lệnh, nghị định, nghị quyết hoặc phục vụ hội nghị, hội thảo, diễn đàn, hội thao, hội diễn, hội thi. Ngoại trừ các trường hợp thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh. (8) Chưa xem xét khen thưởng đối với tập thể, cá nhân trong thời gian cơ quan có thẩm quyền đang xem xét thi hành kỷ luật hoặc điều tra, thanh tra, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm hoặc có đơn thư khiếu nại, tố cáo đang được xác minh làm rõ; tập thể, cá nhân đang trong thời gian bị xử lý kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên.

Quy chế cũng quy định các nội dung về tổ chức thi đua, đối tượng
tiêu chuẩn xét tặng các danh hiệu thi đua, đối tượng và tiêu chuẩn danh hiệu thi đua, đối tượng và tiêu chuẩn hình thức khen thưởng, thẩm quyền quyết định, thẩm quyền đề nghị khen thưởng,  tổ chức trao tặng danh hiệu thi đua và hình thức
khen thưởng
, Hội đồng thi đua - khen thưởng, quản lý nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng; quản lý, sử dụng quỹ thi đua, khen thưởng; mức tiền thưởng, khen thưởng cấp nhà nước; thủ tục hủy bỏ quyết định tặng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng; thủ tục tước, phục hồi và trao lại danh hiệu vinh dự nhà nước; thu hồi hiện vật khen thưởng và tiền thưởng.

Quyết định số 22/2024/QĐ-UBND có hiệu lực thi hành từ ngày 18/6/2024 và thay thế Quyết định số 38/2018/QĐ-UBND ngày 27/9/2021 của UBND tỉnh ban hành Quy chế về công tác thi đua, khen thưởng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai./.

Theo pbgdpl.dongnai.gov.vn

Không có video clip.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai