​Văn phòng Thừa phát lại thứ 08 được thành lập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Thực hiện Đề án phát triển Văn phòng Thừa phát lại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ban hành kèm theo Quyết định số 2411/QĐ-UBND ngày 06/10/2023 của UBND tỉnh; Sở Tư pháp đã thực hiện việc đăng ký hoạt động cho Văn phòng Thừa phát lại Xuân Lộc có địa chỉ trụ sở tại số 132 đường Hùng Vương, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Văn phòng Thừa phát lại Xuân Lộc được thành lập theo Quyết định số 2087/QĐ-UBND ngày 15/7/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, do Thừa phát lại Trương Quốc Nguyên làm Trưởng Văn phòng. Văn phòng được tổ chức và hoạt động theo loại hình Doanh nghiệp tư nhân do 01 Thừa phát lại thành lập. Sở Tư pháp đã cấp Giấy đăng ký hoạt động số 08/TP-ĐKHD-TPL ngày 14/8/2024 cho Văn phòng Thừa phát lại Xuân Lộc, đây là Văn phòng Thừa phát lại thứ 08 trên địa bàn tỉnh.

VPTPL.png

Văn phòng Thừa phát lại Xuân Lộc

Như vậy, tỉnh Đồng Nai đã có 08/11 đơn vị cấp huyện có Văn phòng Thừa phát lại được thành lập, đảm bảo quy định không quá 01 Văn phòng Thừa phát lại tại 01 đơn vị hành chính cấp huyện. Còn 03 huyện chưa có Văn phòng Thừa phát lại gồm huyện Tân Phú, huyện Định Quán, huyện Cẩm Mỹ.

Theo lộ trình của Quyết định số 2411/QĐ-UBND, sau năm 2025; thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh mới được thành lập Văn phòng thừa phát lại thứ 02 (đảm bảo không quá 02 Văn phòng Thừa phát lại tại 01 đơn vị hành chính cấp huyện là thành phố thuộc tỉnh)./.

Bình Phạm

Không có video clip.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai