Bế mạc Kỳ họp thứ 18 Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai, Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 17 tháng 7 năm 2024, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp tục phiên họp ngày thứ hai của Kỳ họp thứ 18 – Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024.

Ông Thái Bảo - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và bà Hoàng Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp tục chủ trì phiên họp.

z5638204558522_6533bd9b8e1440b8873bc452f99bda25.jpg

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Mở đầu phiên họp buổi sáng ngày 17 tháng 7 năm 2024, Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhiều vấn đề nóng, trong đó có 04 vấn đề được chất vấn trực tiếp tại hội trường, gồm: (1) Về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm; (2) Công tác đấu tranh, phòng ngừa đối với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động ngân hàng; (3) Về thực hiện nguồn thu từ khai thác đấu giá đất trên địa bàn tỉnh; (4) Giải pháp về hạ tầng giao thông đường bộ tạo thuận lợi cho người dân khi tham gia giao thông.

chị Đào.jpg
Bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp, đại biểu HĐND tỉnh chất vấn tại kỳ họp

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, tại kỳ họp thứ 18, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã biểu quyết thông qua 23 nghị quyết. Trong đó có 20 nghị quyết do Ủy ban nhân dân tỉnh trình. Các nghị quyết này có ý nghĩa quan trọng, tác động lớn đến nhiều lĩnh vực, đối tượng, tạo cơ sở pháp lý để các cấp, ngành chủ động trong điều hành kinh tế - xã hội của tỉnh; tổ chức thực hiện có hiệu quả các nguồn lực, chủ động đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội năm 2024 và những năm tiếp theo.

biểu quyết.jpg
Đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp

Cũng tại kỳ họp lần này, Hội đồng nhân dân tỉnh đã thực hiện quy trình miễn nhiệm chức danh Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, nguyên Giám đốc Công an tỉnh. Đồng thời, bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh - Thái Bảo đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh, các sở, ngành, các cơ quan, đơn vị liên quan và các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo nhanh chóng cụ thể hóa, triển khai thực hiện quyết liệt các nghị quyết vừa được thông qua, đảm bảo tính kịp thời, đồng bộ, hiệu quả; sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống. Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, các ban Hội đồng nhân dân tỉnh, tổ đại biểu và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tăng cường giám sát việc thực hiện nghị quyết.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cũng lưu ý, cần sớm tổ chức công bố, công khai, triển khai thực hiện ngay Quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 586/QĐ-TTg ngày 03 tháng 7 năm 2024. Đồng thời, khẩn trương phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Thủ tướng Chính phủ quyết định ban hành kế hoạch thực hiện quy hoạch tỉnh, sớm triển khai thực hiện các định hướng phát triển, sắp xếp không gian, phân bổ nguồn lực cho các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh./.

Ngọc Phúc​

Không có video clip.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai