​Khai mạc Kỳ họp thứ 18 Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai, Khóa X nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 16 tháng 7 năm 2024, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã khai mạc Kỳ họp thứ 18 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024).

Chủ trì kỳ họp gồm có: đồng chí Thái Bảo - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và đồng chí Hoàng Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trương Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Hành chính - Quản trị II - Văn phòng chính phủ; Cao Văn Quang - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; Bùi Xuân Thống - Tỉnh ủy viên - Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X và đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành, địa phương.

QC1.jpg
Các đại biểu tham dự kỳ họp

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Thái Bảo - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc bứt phá tăng tốc trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025.

Đc Thái Bảo.jpg

Đ/c Thái Bảo - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp

Từ đầu năm 2024 đến nay, Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức thành công 3 kỳ họp, ban hành 17 Nghị quyết để kịp thời tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ quan trọng. Các Nghị quyết được thông qua góp phần thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh.

Kỳ họp thứ 18 có khối lượng công việc lớn, xem xét nhiều nội dung quan trọng, rất quan trọng như điều chỉnh, bổ sung chỉ tiêu kế hoạch đầu tư công năm 2024; chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; điều chỉnh, bổ sung dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2024; đẩy mạnh phân cấp trong quản lý nhà nước; chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức cấp xã, người hoạt động không chuyên trách cấp xã và người lao động dôi dư của cơ quan, tổ chức do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn đến năm 2025; biện pháp bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở; sách hỗ trợ đối với giáo viên tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh đến năm 2025; chính sách hỗ trợ người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng,…..

Tại phiên họp ngày thứ nhất (ngày 16 tháng 7 năm 2024), đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X sẽ nghe các nội dung như: Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh; kết quả giám sát việc thực hiện lĩnh vực đột phá về phát triển thương mại, dịch vụ tổng hợp hiện đại, trọng tâm là dịch vụ du lịch, dịch vụ logistic; Báo cáo giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa X; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh; Chương trình hoạt động giám sát năm 2025 của HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; Thông báo của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh về việc tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị; Báo cáo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành; tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; Báo cáo thẩm tra của các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh; thực hiện các thủ tục bầu, miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo chương trình, phiên họp ngày thứ hai sẽ diễn ra vào lúc 08 giờ00 ngày 17 tháng 7 năm 2024 tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh./.

Ngọc Phúc

Không có video clip.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai