​Kỳ họp thứ 17 Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai, Khoá X nhiệm kỳ 2021-2026 đã quyết nghị các nội dung quan trọng

Sáng ngày 18/6/2024, Kỳ họp thứ 17 Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai, Khoá X nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra tại Hội trường tầng 1, Trụ sở khối các cơ quan Nhà nước tỉnh. Đây là kỳ họp chuyên đề thứ 3 trong năm 2024 nhằm quyết định những vấn đề quan trọng của tỉnh.

z5551922323691_fe9c4907a394cd137d6b0bd54bb871db.jpg
Đồng chí Thái Bảo - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp

Chủ tọa kỳ họp gồm có đồng chí Thái Bảo - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và đồng chí Hoàng Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh. Tham dự kỳ họp có đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Cao Văn Quang - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Võ Tấn Đức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X và đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành, địa phương.

Tại Kỳ họp, được sự phân công của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo các Sở: Nội vụ; Lao động, Thương binh và Xã hội đã trình bày báo cáo, tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh về 03 nội dung.

Hội đồng nhân dân tỉnh cũng nghe báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh về 02 nội dung và Ban Kinh tế - Ngân sách, Hội đồng nhân dân tỉnh về 01 nội dung.

Trên cơ sở các tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh về các nội dung trình tại kỳ họp, để làm rõ hơn sự cần thiết, tính cấp bách, các đại biểu đã tiến hành thảo luận sôi nổi tại Hội trường. Qua đó, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X đã xem xét, thống nhất biểu quyết thông qua 03 nghị quyết, gồm:

(1) Nghị quyết chấp thuận phần quyết toán chi đối với kinh phí đào tạo nghề hệ trung cấp, cao đẳng cho học sinh có hộ khẩu tỉnh Đồng Nai đã chi trong năm 2022 và kinh phí chi cho 50 hợp đồng lao động từ ngày 01 tháng 01 năm 2022 đến ngày 30 tháng 9 năm 2022 tại Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai.

(2) Nghị quyết tiêu chí, số lượng, chế độ, chính sách đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

(3) Nghị quyết thông qua chủ trương sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã của tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2023-2025.

Cũng tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân tỉnh cũng xem xét, quyết định một số nội dung liên quan đến công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh, cụ thể:

Thực hiện thủ tục miễn nhiệm Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với Đại tá Vũ Văn Điền - nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Bầu bổ sung ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đối với Đại tá Phan Quốc Việt - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

z5551918804025_4eb94d216ff54456b8ba103718fff928.jpg
Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chúc mừng
Đại tá Phan Quốc Việt - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh​, UV UBND tỉnh

Hội đồng nhân dân cũng đã cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Vũ Thị Minh Châu - Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị huyện Trảng Bom – nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trảng Bom.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Bảo cho rằng những nội dung được quyết nghị tại Kỳ họp có ý nghĩa rất quan trọng, đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả./.

Ngọc Phúc

Không có video clip.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai