Xem xét, thông qua 05 nghị quyết tại Kỳ họp thứ 16 Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai Khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026

​​Sáng ngày 15 tháng 4 năm 2024, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 16 (kỳ họp chuyên đề năm 2024) tại Hội trường tầng 1 Trụ sở khối các cơ quan Nhà nước tỉnh để thảo luận, cho ý kiến và quyết nghị 05 nội dung do Ủy ban nhân dân tỉnh trình.

KH1.jpg
Quang cảnh kỳ họp

Đồng chí Thái Bảo - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và đồng chí Hoàng Thị Bích Hằng - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ tọa kỳ họp. Tham dự kỳ họp có các đồng chí Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa X và đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành, địa phương.

KH2.jpg
Đồng chí Thái Bảo - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu khai mạc Kỳ họp

Tại Kỳ họp, Hội đồng nhân dân tỉnh đã nghe Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ giữa Kỳ họp thứ 15 và Kỳ họp thứ 16 của Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa X.

Cũng tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân tỉnh nghe báo cáo thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh về 05 nội dung.

Trên cơ sở các tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh về các nội dung trình tại kỳ họp, để làm rõ hơn sự cần thiết, tính cấp bách của các nghị quyết trình kỳ họp, các đại biểu đã tiến hành thảo luận tại Hội trường, trong đó tập trung nghiên cứu, thảo luận kỹ dự thảo Nghị quyết thông qua hồ sơ trình phê duyệt Quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Sau khi thảo luận, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa X đã thống nhất biểu quyết thông qua 05 nội dung gồm:

(1) Tờ trình, dự thảo Nghị quyết thông qua hồ sơ trình phê duyệt Quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050;

(2) Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án Cầu Phước An, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai;

(3) Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về bổ sung danh mục các dự án cần thu hồi đất để thực hiện quy trình lựa chọn nhà đầu tư năm 2024 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (lần 1);

(4) Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về kéo dài thời gian bố trí vốn; kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân các dự án sử dụng vốn ngân sách tỉnh năm 2023;

(5) Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về danh mục các dự án có sử dụng đất trồng lúa dưới 10ha, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng dưới 20ha tỉnh Đồng Nai 2024.

Việc thông qua 05 nghị quyết có ý nghĩa quan trọng, tạo cơ sở pháp lý để tiếp tục triển khai thực hiện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2024 và các năm tiếp theo./.

Ngọc Phúc​