Chiều ngày 14/3/2024, Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức Hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng" của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hội nghị được triển khai trực tuyến đến 17 điểm cầu trên địa bàn tỉnh.

HN2.jpg
Điểm cầu TP. Biên Hòa tổ chức theo dõi hội nghị trực tuyến

Tại điểm cầu TP.Biên Hòa có các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố; Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, báo cáo viên của các đảng bộ cơ sở, chi bộ cơ sở; Trưởng, Phó các Ban Đảng, Văn phòng Thành ủy, Trung tâm Chính trị, các đồng chí Ủy viên UBKT Thành ủy, Báo cáo viên Thành ủy; Trưởng, Phó các Ban HĐND thành phố; Trưởng, phó các tổ chức chính trị-xã hội thành phố; Trưởng, phó các cơ quan, đơn vị thành phố; Bí thư các cơ sở Đảng trực thuộc Thành ủy; các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQVN, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; Phó Ban Tuyên Đảng ủy phường, xã trên địa bàn.

HN1.jpg

Đại biểu tham dự hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị đã nghe Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Phòng - Giảng viên Cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, báo cáo làm rõ những nội dung cốt lõi bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng".

Bài viết của Tổng Bí thư gồm 3 phần:

Phần một: Khái quát về lịch sử và khẳng định Đảng ta ra đời, lãnh đạo đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng miền nam, thống nhất đất nước

Phần hai: Đảng lãnh đạo khắc phục hậu quả chiến tranh; tiến hành công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế; xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn

Phần ba: Phát huy hơn nữa truyền thống yêu nước và cách mạng vẻ vang, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2025 và năm 2030, xây dựng một nước việt nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Quản Minh Cường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền triển khai sâu rộng tới cấp ủy các cấp và Nhân dân nội dung bài viết. Đồng thời đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy xây dựng các chuyên đề để triển khai nội dung bài viết này. Các cơ quan báo chí phải có chuyên mục, chuyên trang riêng về nội dung bài viết. Các cấp ủy cần đưa vào kế hoạch, chương trình hành động thực hiện, đảng viên cần nghiên cứu và nhận thức sâu sắc nội dung bài viết và trở thành phương châm hành động trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao./.

Đồng Hoa