Cán bộ, công chức, viên chức học tập và làm theo Bác chuyên đề năm 2024

Nhằm cụ thể hóa và triển khai thực hiện các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 299/KH-TU ngày 21/01/2024  chuyên đề học tập năm 2024 Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Đồng Nai phát triển toàn diện”.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị học tập cho cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị, địa phương và chỉ đạo triển khai học tập cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh. Đồng thời chỉ đạo mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, nhất là người đứng đầu phải gương mẫu đưa nội dung thực hiện chuyên đề năm 2024 vào Bản đăng ký cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. Cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, đoàn thể các cấp chịu trách nhiệm theo dõi, giám sát và đánh giá kết quả thực hiện Bản đăng ký làm theo của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên của cơ quan, đơn vị mình vào cuối năm.

Để thực hiện Học tập và làm theo Bác chuyên đề năm 2024, mỗi cán bộ, đảng viên cần thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp sau:

Một là xây dựng tinh thần, thái độ làm việc: Trung thành với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; bảo vệ danh dự Tổ quốc và lợi ích quốc gia; tôn trọng và tận tụy phục vụ Nhân dân. Khi thực hiện nhiệm vụ, công vụ, cán bộ, công chức, viên chức phải ý thức rõ về chức trách, bổn phận của bản thân.

Hai là thực hiện đúng chuẩn mực giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức: Trong giao tiếp với người dân, cán bộ, công chức, viên chức phải tôn trọng, lắng nghe, tận tình hướng dẫn về quy trình xử lý công việc và giải thích cặn kẽ những thắc mắc của người dân. Thực hiện “4 xin, 4 luôn”: xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ.

Ba là thực hiện tốt chuẩn mực về đạo đức, lối sống của cán bộ, công chức, viên chức: Không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức, lối sống. Thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; trung thực, giản dị, thẳng thắn, chân thành; không có biểu hiện cơ hội, sống ích kỷ, ganh ghét, đố kỵ.

Mỗi cán bộ, đảng viên thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng hình ảnh người Đồng Nai phát triển về mọi phương diện góp phần xây dựng quê hương Đồng Nai giàu mạnh, văn minh./.

Đồng Hoa