​Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cán bộ công đoàn cơ sở năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 1522/KH-CĐVC ngày 29/9/2023 của Công đoàn Viên chức tỉnh về việc tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cán bộ công đoàn cơ sở năm 2023, ngày 17/10/2023, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức tập huấn công tác công đoàn cho gần 200 cán bộ công đoàn cơ sở.

Tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Phước Sang – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh đã triển khai nhanh về kết quả Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Nai tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028, quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh. Ban Nữ công Công đoàn Viên chức tỉnh ra mắt Hội nghị sau Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Nai tỉnh lần thứ XI. Hội nghị cũng trao 10 phần quà mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ban Nữ công Công đoàn Viên chức tỉnh ra mắt Hội nghị

Công đoàn Viên chức tỉnh trao quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Tại Hội nghị, các báo cáo viên đã triển khai Hướng dẫn số 81/HD-LĐLĐ ngày 10/4/2023 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về thực hiện Hướng dẫn số 58/HD-TLĐ ngày 10/5/2022 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Các nội dung về thực hiện Luật Dân chủ cơ sở tập trung vào việc giải quyết các vấn đề liên quan đến dân chủ cơ sở, ý nghĩa tầm quan trọng của việc thực hiện Luật Dân chủ cơ sở trong việc xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ; vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu Ban Chấp hành Công đoàn, của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; các hành vi bị nghiêm cấm, việc xử lý vi phạm pháp luật về dân chủ cơ sở.

Toàn cảnh Hội nghị

Buổi tập huấn góp phần nâng cao kiến thức và năng lực của cán bộ công đoàn, tăng cường hiểu biết về Luật Dân chủ nhằm góp phần thúc đẩy sự dân chủ trong tổ chức, tạo ra môi trường minh bạch, giúp đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động./.

Hồng Phước