Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực – Bộ Tư pháp tổ chức tập huấn kỷ năng triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 trong lĩnh vực hộ tịch

​        Ngày 10/8/2023, Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực – Bộ Tư pháp tổ chức tập huấn kỹ năng triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 trong lĩnh vực hộ tịch; Đề án “Thí điểm liên thông dữ liệu cấp Giấy chứng sinh, Giấy báo tử, thông tin tử vong để thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử trên môi trường điện tử” tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Tham dự buổi hội nghị có hơn 100 lãnh đạo và công tư pháp đến từ 10 tỉnh (Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Trà Vinh, Bình Phước, Vĩnh Long, Tây Ninh, Lâm Đồng, Bình Thuận, An Giang, Cần Thơ).

z4608208151494_c3d39818164f0f07fbe088350fda2639.jpg

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại Hội nghị, đại diện Hộ tịch , Quốc tịch, Chứng thực – Bộ Tư pháp trình bày các nội dung tập huấn xoay quanh 05 chuyên đề: Tổng quan về Đề án 06 – việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của ngành Tư pháp theo Đề án 06; Tăng cường rà soát, đảm bảo chất lượng đăng ký, quản lý hộ tịch, thực hiện đăng ký hộ tịch trực tuyến, số hoá Sổ hộ tịch, phục vụ việc triển khai Đề án 06; Triển khai thực hiện Đề án 06 trong công tác đăng ký, quản lý hộ tịch – Kết quả đạt được và những khó khăn, vướng mắc; Giới thiệu nội dung cơ bản của Đề án “Thí điểm liên thông dữ liệu cấp Giấy chứng sinh, Giấy báo tử, thông tin tử vong để thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử trên môi trường điện tử”; Hướng dẫn sử dụng các chức năng của hệ thống để khai thác dữ liệu cấp Giấy chứng sinh, Giấy báo tử, thông tin tử vong để thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký khải tử trên môi trường điện tử.

z4608208149656_d868bab0f444b74bd028669185edc483.jpg
​Ông Nhâm Ngọc Hiển – Phó Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Thông qua tập huấn sẽ giúp đội ngũ cán bộ, công chức ngành Tư pháp hiểu rõ được quy trình, tính năng liên thông dữ liệu cấp Giấy chứng sinh, Giấy báo tử, thông tin tử vong để thực hiện thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký khai tử trên môi trường điện tử và các lợi ích mang lại của số hoá Sổ hộ tịch trong triển khai thực hiện nhiệm vụ Đề án 06 của ngành Tư pháp./.

Thanh Quang