​Cục Bổ trợ tư pháp – Bộ Tư pháp tổ chức Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm góp phần triển khai hiệu quả Đề án 06

Ngày 17/6/2024, Cục Bổ trợ tư pháp – Bộ Tư pháp tổ chức Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về việc thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 và triển khai Thông tư số 03/2024/TT-BTP sửa đổi bổ sung 8 Thông tư liên quan đến thủ tục hành chính về bổ trợ tư pháp.

Chủ trì buổi Tọa đàm có bà Đặng Thị Kim Hoa – Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp cùng Sở Tư pháp các tỉnh: Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Sóc Trăng, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, Phú Yên, Bình Định, Bà Rịa- Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh cùng một số tổ chức hành nghề công chứng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chị Hoa 2.jpg
Bà Đặng Thị Kim Hoa – Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp phát biểu tại buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm cũng đã đánh giá kết quả đạt được, nắm bắt khó khăn, vướng mắc cũng như tham khảo các giải pháp tốt, cách làm hay trong quá trình triển khai Đề án số 06. Từ đó đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ vướng mắc, nhân rộng cách làm hay góp phần triển khai hiệu quả Đề án số 06.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu cũng lắng nghe một số tham luận của Sở Tư pháp: Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Phú Yên và Cục Bổ trợ tư pháp về Đề án 06, chia sẻ kinh nghiệm về triển khai dịch vụ công trực tuyến, số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp. Đồng thời giới thiệu cơ bản nội dung mới của Thông tư số 03/2024/TT-BTP.

chị Hoa.jpg
Các đại biểu tham dự Tọa đàm trao đổi, thảo luận về việc thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp.

Chuyển đổi số quốc gia đã và đang tạo sự bứt phá mạnh mẽ với “3 thế chân kiềng”, đó là Chính phủ số - kinh tế số và xã hội số. Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xác định 1 trong 3 đột phá chiến lược đó là chú trọng phát triển hạ tầng thông tin, viễn thông, tạo nền tảng chuyển đổi số quốc gia, từng bước phát triển kinh tế số, xã hội số. Do đó, đối với thủ tục hành chính về lĩnh vực bổ trợ tư pháp sẽ tiếp tục được ưu tiên đẩy mạnh số hóa, đơn giản hóa trong công tác giải quyết thủ tục hành chính góp phần thực hiện hiệu quả theo chủ trương của Đề án 06./.

Hồng Phước

Không có video clip.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai