Hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật quý II/2024 chuyên đề về Luật Đất đai năm 2024

​       Thực hiện Kế hoạch số 301/KH-UBND ngày 29/12/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024; Kế hoạch số 22/KH-HĐPH ngày 29/01/2024 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh về hoạt động của Hội đồng năm 2024 vào sáng ngày 20/6/2024, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật quý II/2024 với chuyên đề “Những nội dung quan trọng của Luật Đất đai năm 2024, các quy định mới liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất”, tại Khách sạn Đồng Nai với sự tham dự trên 200 đại biểu.

HN BCV.jpg
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp nhấn mạnh: Luật Đất đai năm 2024 ra đời với những chính sách đổi mới đột phá nhằm hoàn thiện thể chế, chính sách về đất đai phù hợp với thể chế phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; giải quyết tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn trong các chính sách, pháp luật có liên quan đến đất đai. Đảm bảo hài hòa quyền và lợi ích của Nhà nước, người sử dụng đất và nhà đầu tư. Để góp phần nâng cao nhận thức, hiệu quả thi hành về chính sách pháp luật đất đai trên địa bàn tỉnh, để đất đai thực sự phát huy được vai trò là tư liệu sản xuất, nguồn lực đặc biệt góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật và tình trạng khiếu nại, tố cáo phát sinh về lĩnh vực đất đai, việc tuyên truyền, phổ biến Luật, đảm bảo các điều kiện để Luật sớm đi vào cuộc sống là rất cần thiết. Trong đó có vai trò quan trọng của đội ngũ báo cáo viên pháp luật các cấp.

Hinh 2.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Thường – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và ông Lê Thanh Tuấn – Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường đã trình bày những nội dung chính, những điểm mới của Luật Đất đai năm 2024, các quy định mới liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất nhằm giải quyết các vấn đề vướng mắc, tồn tại từ thực tiễn công tác quản lý, sử dụng đất theo của Luật đất đai năm 2013. Báo cáo viên cũng liên hệ thực tế công tác quản lý nhà nước về nhà ở hiện nay, lấy các ví dụ minh họa nhằm làm rõ các nội dung quy định. Đồng thời tương tác, trao đổi với các đại biểu tham dự trong quá trình trình bày nội dung chuyên đề.

Hình 3.jpg
Báo cáo viên triển khai chuyên đề tại Hội nghị

Trong công tác tổ chức Hội nghị, Sở Tư pháp cũng đã thực hiện tốt việc chuẩn bị về hội trường, báo cáo viên và các điều kiện khác. Đồng thời tiếp tục thực hiện việc đăng ký thông tin đại biểu tham dự và chuyển tải tài liệu bằng hình thức quét mã QR code nhằm kịp thời thống kê số lượng người tham dự và tiết kiệm chi phí in ấn tài liệu.

Thông qua Hội nghị đã cung cấp đến các đại biểu tham dự các nội dung quan trọng của Luật Đất đai năm 2024, về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất có hiệu lực từ ngày 01/8/2024 nhằm giúp các báo cáo viên nắm bắt các nội dung mới, thực hiện tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, công chức, viên chức ở cơ quan, đơn vị nơi công tác và Nhân dân trên địa bàn tỉnh./.

Theo pbgdpl.dongnai.gov.vn

 

Liên kết website

Xem thêm
Không có video clip.

Lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI. Giấy phép số: 105/GP-BC ngày 28/07/2005.
Chịu trách nhiệm chính: Bà Võ Thị Xuân Đào - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai 
Trụ sở: Số 02, đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.822528 - Fax: 02513.819833. Email: stp@dongnai.gov.vn
Bản quyền thuộc về Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai 
® Ghi rõ nguồn "Sở Tư pháp Đồng Nai" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.​